เปิดประสบการณ์ใหม่ของการทำคิ้ว 3 มิติ

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำคิ้ว Magazine


2017-03-07  เปิดอ่าน 8692
5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำคิ้ว Magazine

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

5 Things to know ก่อนตัดสินใจทำคิ้ว

 

 

สวัสดีค่ะ สำหรับสาวๆ ที่กำลังดูๆ หรือหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำคิ้วอยู่ วันนี้อาจารย์เอมี Tips เล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่อาจมองข้าม ให้ลองเอาไปใช้ประกอบก่อนตัดสินใจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์คิ้วสวยออกมาสมบูรณ์แบบตรงใจซึ่งบางเรื่องหลายๆ คนอาจไม่เคยรู้ หรือไม่เคยคิดถึงเลยด้วยซ้ำ

 

 

1.เราเหมาะกับการทำคิ้วหรือไม่

 

เรื่องนี้อาจารย์เอให้ความสำคัญมากเป็นอันดับหนึ่ง เพราะไม่ใช่ว่าใครนึกอยากจะทำก็ทำได้หมด ยังมีปัจจัยอื่นที่เราต้องคำนึงถึง เช่น ถ้ากล้ามเนื้อคิ้วทั้งสองข้างของเราตอนลืมตา ยกสูงต่างกันเกิน 1-1.5 ซม. ขึ้นไป โอกาสที่ต้องกันคิ้วออกไปจนเกือบหมดมีสูงมาก ดังนั้น จึงควรปรึกษาผู้ให้บริการก่อนว่าสามารถปรับได้ขนาดไหน ทำแล้วคิ้วเวลายกดูเท่ากันไหม และเหลือปริมาณขนคิ้วมากพอที่จะทำให้งานออกมาดูเป็นธรรมชาติหรือเปล่าด้วยค่ะ

 

 

2.ความชำนาญของผู้ให้บริการ

 

นอกจากภาพถ่ายที่เราเห็นตามเว็บไซต์ต่างๆ แล้ว หากเป็นไปได้ควรได้เห็นผลงานจริงที่เคยทำผ่านมาและเมื่อหลุดลอกแล้วสวยเป็นธรรมชาติหรือไม่ รูปทรงคิ้วเมื่ออยู่บนใบหน้าช่วยส่งเสริมให้เราดูสวยขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า การมองแค่ภาพคิ้วในมุมขยายที่เห็นแต่คิ้วกับตาเพียงมุมเดียวไม่พอค่ะ ควรมองภาพรวมทั้งใบหน้าด้วย

 

 

3.สถานที่และอุปกรณ์ที่ใช้ถูกสุขลักษณะ

 

วัสดุจำพวกใช้แล้วทิ้ง เช่น เข็มถุงมือ ถาดใส่สีต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสักแบบใช้เครื่องสัก บางคนอาจจะเข้าใจว่าทิ้งเฉพาะเข็ม แต่ตามมาตรฐานที่ถูกต้องจริงๆ แล้ว เครื่องพวกนี้จะถูกออกแบบให้ถอดทิ้งเกือบ 50%ของตัวปากกาที่ถือ ไม่ใช่ถอดปลอกตรงปลายปากกาทิ้งแค่นั้นพอ เพราะโอกาสที่สีจะถูกดูดเข้าไปอยู่ด้านในมีค่อนข้างมาก และอาจกลายเป็นจุดแพร่เชื้อโรคได้ ซึ่งการติดเชื้อก็มีตั้งแต่เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัสต่างๆ ดังนั้น เราจึงไม่ควรมองข้ามแล้วโฟกัสแต่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว

 

 

4.งดฉีดโบทอกซ์บริเวณหน้าผาก และหว่างคิ้ว

 

โดยทั่วไปแล้วควรเว้นระยะห่างอย่างน้อยประมาณ 4 เดือน เพราะอาจจะทำให้กล้ามเนื้อผิดรูปไปจากความเป็นจริง ส่งผลให้เวลาที่นักออกแบบทำการวิเคราะห์เพื่อปรับรูปคิ้วเกิดความผิดพลาด และผลงานออกมาไม่ดีได้

 

 

5.งดการกันคิ้ว

 

การสักคิ้วให้ออกมาสวยที่สุด ลายเส้นควรเป็นแบบ 3 มิติ ที่ทำแล้วดูติดกันแทรกสลับไปมากับขนคิ้วจริง จะมองมุมไหนก็ดูพริ้วเป็นธรรมชาติ การกันคิ้วอาจทำให้แนวขนคิ้วผิดทิศทางอย่างที่ควรจะเป็น ส่งผลให้ความสวยงามลดน้อยลง ถ้าเราตัดสินใจที่จะทำคิ้วแล้วล่ะก็...ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของนักออกแบบจะดีกว่า

 

 

บางอย่างถ้าเรารู้ไว้ก่อนทำ ย่อมดีกว่าทำไปแบบที่เราไม่รู้นะคะ

 

 

สักคิ้ว 3 มิติ

ส่วนสาวๆ ท่านไหนที่สนใจ

อยากลองไปปรึกษาขอคำแนะนำก็สามารถเข้าไปสอบถามเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/3d.eyebrows.Adenaa หรือ www.adenaa.com ค่ะ

 

สถานที่ให้บริการ

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน

ห้องเลขที่ 5110 ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110  

โทร : 093-365-0700

อีเมล์ : info@adenaa.com

เวลาทำการ : ทุกวัน 10.00 – 20.30 น.

 
แบบฟอร์มติดต่อเรา
ชื่อ - นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ ชื่อเรื่อง สอบถามเพิ่มเติม