หน้าหนาวได้เข้ามา พร้อมคุณลุงซานต้าหนวดขาว Magazine

หน้าหนาวได้เข้ามา พร้อมคุณลุงซานต้าหนวดขาว Magazine

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

หน้าหนาวได้เข้ามา พร้อมคุณลุงซานต้าหนวดขาว

เดือนนี้น่าจะเป็นเดือนแห่งความสุขที่หลายๆ คนอยากให้มาถึงมากที่สุด ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยการตกแต่งประดับประดาเพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น มีวันที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ ยิ่งสำหรับเด็กๆ แล้วตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันเลยทีเดียว วันคริสต์มาสไงคะ โฮ่ะๆๆ!! คุณลุงซานต้าตัวอ้วนในชุดแดง ผมขาว หนวดขาวเฟิ้ม จะเอาของขวัญมาให้ทางปล่องไฟ ใส่ในถุงเท้าที่เด็กๆ แขวนไว้หน้าเตาผิงยามค่ำคืน

 

ว่าแต่คุณลุงซานต้าจะอายุเท่าไหร่กันนะ? แต่คงจะแก่มากๆ เพราะทั้งผม หนวด คิ้ว เป็นสีขาวไปหมด อย่างที่อาจารย์เอเคยเล่าให้ฟังไปคร่าวๆ แล้วว่า สีคิ้ว หรือสีขนต่างๆ เกิดจากเม็ดสีเมลานินที่ร่างกายผลิตขึ้นมาเช่นเดียวกันกับสีผิวค่ะ โดยปกติคนเอเชียจะมีเม็ดสีดำ-น้ำตาลเยอะกว่าคนยุโรปที่ขนสีบรอนด์ ซึ่งมีเม็ดสีแดง-น้ำตาลมากกว่า (เวลาแก่ตัวลง เม็ดสีขนจะผลิตน้อยลง แต่เม็ดสีผิวจะผลิตมากขึ้น) ยิ่งอายุมาก ระบบต่างๆ ในร่างกายจะเริ่มเสื่อม การทำงานของเม็ดสีเมลานินก็จะหยุดลง จึงเปลี่ยนเป็นสีขาว ซึ่งหมายถึงว่าไม่มีเม็ดสีเลย แต่ถึงจะแก่ ผมขาวแล้ว แต่เส้นขนของคุณลุงก็ยังดูเงางามและแข็งแรงมากทีเดียว อาจจะเป็นไปได้ว่าคุณลุงทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย เพราะปกติแล้วหากเส้นขนเป็นสีขาวหรือสีเทา หากไม่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองได้ค่ะ และด้วยความที่คุณลุงอยู่ที่ในขั้วโลกเหนือ ซึ่งมีแต่หิมะปกคลุม แสงแดดน้อย เส้นขนก็เลยดูสมบูรณ์กว่าคนทั่วๆ ไป

 

หน้าหนาวได้เข้ามา พร้อมคุณลุงซานต้าหนวดขาว

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

อิจฉาคุณลุงซานต้าขึ้นมาแล้วใช่มั้ยคะ? ไม่ต้องเลยค่ะ! อาจารย์เอมีเคล็ดลับที่จะช่วยให้เส้นขนเงางามและมีสุขภาพดีมาฝากกันค่ะ

 

1.ทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อช่วยบำรุงเส้นขนให้เงางามแข็งแรง

2.ใส่ใจดูแลตัวเอง เช่นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมนวดหรือครีมบำรุงผมต่างๆ หรือการใช้ชีวิตที่หลีกเลี่ยงแสงแดด ก็จะมีผลต่อร่างกายในการผลิตเม็ดสีเมลานิน

3.อายุไม่สำคัญ จริงอยู่ที่อายุมากขึ้นมีผลต่อการผลิตเม็ดสีน้อยลง (อะไรที่อยากให้ผลิต แต่มันกลับไม่ผลิตอย่างที่ใจอยาก) แต่หากเราทานอาหารที่มีประโยชน์และดูแลตัวเองอย่างดี ถึงแม่ว่าร่างกายจะผลิตเมลานินน้อยลงทำให้เส้นขนเป็นสีขาว แต่ก็จะเป็นเส้นขนสีขาวที่สวยเงางามแข็งแรงค่ะ

 

สุขภาพผิวและขน บางครั้งก็สามารถบอกสุขภาพร่างกายภายในของเราได้นะคะ ถ้าเราไม่แข็งแรง เป็นโรคอะไรอยู่ สีผิวก็จะดูหม่นหมอง หรือบางทีเส้นผมก็ร่วงได้ หมั่นดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจของตัวเราเอง รวมไปถึงคนรอบข้างกันให้มากๆ ด้วยนะคะ สำหรับปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ อาจารย์ขอให้ท่านผู้อ่านแข็งแรงกันถ้วนทั่วทุกคน (ทุกขนด้วยค่ะ J)  ปีหน้า 2018 อาจารย์เอจะขอหยุดเขียนเบรคไปพัก ฉบับหน้าก็เลยจะเป็นฉบับสุดท้ายที่เราจะได้เจอกันนะคะ

 

... สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ ...

 

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110