คิ้วพังจากที่อื่นแก้ไขที่ ADENAA

คิ้วพังจากที่อื่นแก้ไขที่ ADENAA

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

คิ้วพังจากที่อื่นแก้ไขที่ ADENAA อยากสวยต้องใจเย็นๆ

สวัสดีปี 2018 ผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามอาจารย์เอและคอลัมน์นี้มาตลอด เวลาผ่านไปเร็วนะคะ แป๊บๆ ไม่น่าเชื่อผ่านไปปีกว่าแล้ว ที่สำคัญคือฉบับนี้จะเป็นฉบับสุดท้ายของอาจารย์เอด้วยค่ะ พูดถึงเรื่องเวลาแป๊บเดียว อาจารย์เอเลยอยากจะทิ้งท้ายคอลัมน์นี้ไว้สำหรับคนที่อยากสวยแบบเร็วๆ ยิ่งได้ยินลูกค้าหลายท่านชอบพูดว่า “ไปสักอีกที่มา แป๊บเดียวเองค่ะ ชั่วโมงเดียวเสร็จ” ยิ่งต้องเล่าให้ฟังค่ะ

 

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

อย่างที่อาจารย์เอมักจะย้ำเสมอๆ ว่า การสักคิ้วสามมิติเป็นงาน “ศิลปะ” ที่จะอยู่บนผิวหนังของเราไปเป็นเวลานาน การที่จะลบก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนเอายางลบมาลบรอยขีดเขียนบนกระดาษ แต่เป็นการเอาสีหมึกออกจากผิวหนังโดยให้เกิดปัญหาน้อยที่สุด แต่ปัญหาที่มักจะเจอเป็นประจำคือ “ความใจร้อน” หรือ “ไม่มีเวลา” ซึ่งการเสริมความงามหลายๆ อย่าง เราจะใจร้อนหรือรีบๆ ไม่ได้ เพราะถ้าพลาดไปอาจจะส่งผลกระทบต่อชีวิตของเราโดยตรง ที่ผ่านมาอาจารย์เอต้องรับแก้คิ้วที่พลาดหรือเสียมากขึ้นเรื่อยๆ พอๆ กับการลบรอยสักคิ้ว จากเมื่อก่อน ที่แก้ไม่ยากมากและปริมาณน้อย แต่ตอนนี้แค่ลบรอยสักคิ้วเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าตัว แถมเจอเคสแปลกๆ เยอะมากค่ะ จนอดคิดไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น?? งานสักคิ้วนี่ไม่ใช่เรามองจากภาพก็ตัดสินใจทำได้เลยนะคะ มันมีรายละเอียดมากมาย รวมไปถึงความเหมาะสมกับโครงหน้า ความสมดุลของคิ้วทั้งสองข้าง และที่สำคัญสุดคือหลังลอกแล้วเป็นอย่างไร

 

แล้วที่เราคิดว่า “แป๊บๆ” แต่เวลาแก้ไข “ไม่แป๊บ” นะคะ จะบอกว่าบางเคสเป็นปี สองปีกว่าจะลบหมดทั้งคิ้ว ขออนุญาตยกตัวอย่างลูกค้าท่านหนึ่งที่มีปัญหาเรื่องการสักคิ้วและแก้ไขแบบผิดวิธีจากที่อื่นมา ตอนเจอครั้งแรกรู้สึกกังวลใจมากค่ะว่าจะสามารถรักษาผิวให้กลับเป็นปกติและสักคิ้วใหม่ได้มั้ย และถ้ารักษาได้ก็จะต้องใช้เวลานานพอสมควรถึงจะแก้ไขให้ผิวเป็นปกติ ซึ่งลูกค้าท่านนี้ ก่อนจะมาพบอาจารย์เอเค้าไปรักษาที่อื่นซึ่งใช้น้ำยาลบ (น้ำกรด) คิ้วเลยอักเสบ มีรอยดำ รอยแดง และตามด้วยผิวที่บวมนูน (เป็นคีรอยต์)

 

อย่างที่เห็นจากภาพ ผิวหนังโดนทำลายมาแบบสาหัส ทั้งอาจารย์เอและคุณหมอผิวหนังผู้เชี่ยวชาญด้านการลบคิ้วโดยตรง ตลอดจนทีม Professional Duo ต่างก็กังวลใจไม่แพ้กัน แต่ก็ช่วยกันค่อยๆ รักษาบาดแผลจนผิวหายเป็นปกติได้ในที่สุด ดังนั้นจึงอยากบอกทุกท่านว่าให้เลือกและตระหนักให้ดี หากเรายอมเสียเวลา ไม่ใจร้อน ก็อาจจะไม่ต้องแก้ไขกับสิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนลูกค้าท่านนี้ค่ะ

 

ก่อนจะกล่าวคำอำลา... มี 3 คำที่อยากจะฝากทุกท่านไว้ คือ “ตระเวน ตระหนัก และตระหนก” ก่อนจะตัดสินใจทำอะไรลงไปต้องตระเวนหาข้อมูลจนมั่นใจ จากนั้นให้ตระหนักในสิ่งที่เรากำลังจะลงมือทำ และสุดท้ายหากเกิดความผิดพลาดแล้ว อย่าตระหนก ให้ใจเย็นๆ ตั้งสติแล้วค่อยๆ แก้ไขไปค่ะ แนะนำให้ไปปรึกษากับนักออกแบบที่น่าเชื่อถือมีประสบการณ์ และพบแพทย์ผู้เชียวชาญด้านลบรอยสักโดยเฉพาะ... สวัสดีปีใหม่ มีความสุขกันทุกคนนะคะ

 

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110