ผมพังเพราะกลัวตกเทรนด์

ผมพังเพราะกลัวตกเทรนด์

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ผมพังเพราะกลัวตกเทรนด์

ความนิยมที่มีมาตลอดทุกช่วงทุกยุค เป็นแฟชั่นที่ไม่เคยเอ้าท์เลย นั่นก็คือ การเปลี่ยนสีผม การดัดผม และการยืดผม ไม่ว่าจะยุคไหน พ.ศ.ไหน ความฮอตก็ไม่เคยลดลงเลย มีแต่จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  ดังคำกล่าวที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง”

 

การเปลี่ยนแปลงสีผม รูปแบบของทรงผม จะมีการเปลี่ยนเทรนด์ไปเรื่อยๆ ตามความนิยมในแต่ละช่วง เช่นบางช่วงจะนิยม ผมสั้น บางช่วงจะนิยมผมยาว ซึ่งเทรนด์ในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็วมาก จนทำให้ในระยะ 10 ปีที่ผ่านมาจึงเกิดเป็นแฟชั่นการต่อผมขึ้นมา

 

ผมพังเพราะกลัวตกเทรนด์

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

เส้นผมนั้นจัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายของเรา ที่สามารถเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงสภาวะสุขภาพที่ดีและบุคลิกที่ดีของแต่ละบุคคลได้ ดังนั้นการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเพราะไม่จะว่า ผมแห้งเสีย ผมหงอก แตกปลาย หรือผมร่วง ย่อมส่งผลต่อภาพลักษณ์และความไม่มั่นใจให้คนคนนั้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่มักปกปิดปัญหาสุขภาพผมด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นย้อมผม โกรกผม ดัดสีผม ไฮไลท์ผม

 

ผมพังเพราะกลัวตกเทรนด์

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

คนเอเชียส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนไทย มักจะมีเส้นผมที่ดำ เส้นใหญ่และหนา ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า สีดำเป็นสีที่เปลี่ยนแปลงค่อนข้างอยาก ดังนั้นหากจะทำสีผมให้ติดทน จึงต้องทำการกัดสีผมกันให้ถึงที่สุด จนกว่าจะได้สีผมที่สวยและโดนใจ ส่งผลให้เส้นผมและหนังศีรษะถูกทำลายด้วยสารเคมีจากน้ำยาชนิดต่างๆ จนเส้นผมและหนังศีรษะถูกทำลาย ซึ่งสารเคมีเหล่านั้นยังสามารถเข้าไปทำร้ายรากผมโดยตรง แถมยังส่งผลกระทบต่อเส้นผมด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหา ผมร่วง ผมบาง ผมยาวช้า ผมหงอกก่อนวัย และศีรษะล้านตามมาภายหลังได้อีกด้วย

 

ผมพังเพราะกลัวตกเทรนด์

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

มาดูกันว่าการที่คุณนั้นเปลี่ยนแปลงสีผม ดัดผมและยืดผมนั้น ในผลิตภัณฑ์มีสารเคมีหลักๆ ที่เป็นภัยต่อเส้นผมและหนังศีรษะชนิดใดบ้างบ้าง

 

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ Hydrogen peroxide

เป็นสารเร่งปฎิกิริยาการติดสี โดยการกัดสีผมและทำลายเซลล์ผม รวมถึงทำลายเซลล์สร้างเม็ดสี ก่อให้เกิดอาการแสบและระคายเคือง ยิ่งย้อมผมบ่อยครั้งเท่าไหร่ก็ยิ่งส่งผลเสียต่อเส้นผมมากเท่านั้น ทำให้ผมหงอกเร็ว ผมกระด้าง ผมแห้งเสีย

 

พีพีดี PPD Para-phenylene diamine

พบในน้ำยาย้อมผม เป็นส่วนมาก ทั้งที่ระบุว่าไม่มีไฮโดรเจนเปอร์ไซด์ แต่กลับมีฤิทธิ์ก่อการระคายเคืองต่อเซลล์ผมและหนังศีรษะ ซึ่งส่งผลให้แสบหนังศีรษะ และทำให้ผมขาด หรือเส้นผมอ่อนแอ

 

แอมโมเนีย Ammonia

เป็นสารที่พบในน้ำยาย้อมผมควบคู่กับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการติดสีได้ดียิ่งขึ้น อันตรายของสารเคมีกลุ่มนี้คือมีผลในการกัดสีผมและหนังศีรษะ ทำให้รากผมอ่อนแอ ผมหลุดร่วง ที่สำคัญคือมีกลิ่นฉุน

 

โลหะหนัก (เงินไนเตรต และตะกั่วอะซีเดต) Silver Nitrate and Lead Acetate

เป็นสารที่ทำปฎิกิริยากับอากาศแล้วเปลี่ยนเป็นสีดำเป็นสารเคมีที่เป็นพิษ ทำให้เกิดอาการระคายเคืองบนหนังศีรษะ หากเข้าตา จะทำลายเยื่อหุ้มตา ถึงขั้นตาบอดได้ และหากสะสมอยู่ในร่างกาย อาจทำลายสมองและประสาทสัมผัสต่างๆ และยังจัดเป็นสารก่อมะเร็งอีกด้วย

 

น้ำยาที่ใช้ในการย้อมผม โกรกสีผม หรือการดัดผม ยืดผม นั้นนอกจากจะเป็นการกัดสีผมของเราแล้ว ยังกัดหนังศีรษะของเราอีกด้วย สารเคมีที่ตกค้างจะแทรกซึมเข้าไปเกาะและตกค้างอยู่ภายในหนังศีรษะของเรา ซึ่งทำให้หนังศีรษะระคายเคืองเกิดอาการแพ้ และอักเสบแดง ซึ่งทำให้บางรายอาจเป็นเชื้อราบนหนังศีรษะได้เลยทีเดียว

 

แต่สำหรับบางท่านแม้จะรู้ว่า สารเคมีที่อยู่ในน้ำยาย้อมผม น้ำยาดัดผม และ น้ำยายืดผม จะเป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะเพียงใด สามารถทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมยาวช้า ผมหงอกก่อนวัย และ ศีรษะล้าน ได้ในอนาคตแต่ก็อดไม่ได้ที่จะทำการ ย้อมผม ดัดผม และ ยืดผม เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองและเพื่อทำให้ตนเองไม่ตกเทรนด์ แม้จะทราบว่ามีสารเคมีมากมายที่บั่นทอนสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะก็ตาม

 

ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์หรือรับบริการ ควรศึกษาอ่านฉลากให้ถ้วนถี่ เพื่อความปลอดภัยของเส้นผมและหนังศีรษะของตัวคุณเองนะคะ

 

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110