สไลด์คิ้ว เทรนด์ใหม่ของการทำคิ้วจริงหรือ

สไลด์คิ้ว เทรนด์ใหม่ของการทำคิ้วจริงหรือ

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

สไลด์คิ้ว เทรนด์ใหม่ของการทำคิ้วจริงหรือ?

สาวๆ หลายคนต้องเสียเวลาในการตื่นเช้าเพื่อมานั่งเขียนคิ้วทุกวัน จนมีความรู้สึกอยากหาวิธีลดเวลาตรงนี้ด้วยการเลือกทำคิ้วให้มันจบๆ ไป แต่ทุกครั้งที่ต้องหาข้อมูลก็มักจะเจอชื่อคิ้วใหม่ๆ เสมอ อย่างล่าสุดคือ สไลด์คิ้ว เสิร์ชกี่เว็บก็มีแต่คนบอกว่า สไลด์คิ้วดี สไลด์คิ้วคือเทรนด์ใหม่ แต่จะมีสักกี่คนคะที่ออกมาเล่าข้อเท็จจริงของการทำสไลด์คิ้วว่าแตกต่างอย่างไรกันแน่ วันนี้เอดีน่าจึงอยากหยิบเรื่องราวการสไลด์คิ้วมาเล่าให้สาวๆ ฟัง เพื่อทำจะได้เข้าใจเรื่องของสไลด์คิ้ว และเทรนด์การทำคิ้วก่อนตัดสินใจมากขึ้นค่ะ

 

 

ปัจจุบันเราอยู่ในยุคที่ต่างคิดวิธีการใหม่มาเพื่อให้คนได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ การทำคิ้วก็ไม่ต่างกันค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าการไม่หยุดพัฒนาเป็นเรื่องที่ดีสำหรับทุกคน ซึ่งเอดีน่าก็ยังพัฒนาอยู่เสมอ แต่สิ่งหนึ่งที่เราทำควบคู่ไปด้วยคือการศึกษาข้อมูลที่ทันสมัย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้องรู้จักชื่อเรียกที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนเกิดขึ้นตลอดเวลา รวมถึงสไลด์คิ้วเช่นกัน เพราะสไลด์คิ้วเป็นชื่อที่เพิ่งมาใหม่เมื่อ 1-2 ปีนี้เอง เราจึงทำการรวบรวมข้อมูลสไลด์คิ้วมาแบ่งปัน เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รับรู้และเข้าใจเรื่องการทำคิ้วได้อย่างดี ถูกต้อง และที่ใช่ที่สุดสำหรับการทำคิ้วค่ะ

 

 

เริ่มต้นจากแดนกิมจิ สู่สไลด์คิ้วในประเทศไทย

ประเทศเกาหลีถือเป็นประเทศหนึ่งที่เป็นผู้นำเทรนด์เรื่องความสวยงามให้กับคนไทย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งตัว แต่งหน้า มาจนถึงองค์ประกอบสำคัญบนใบหน้าอย่างคิ้ว คิ้วสไตล์เกาหลีเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอิทธิพลความงามให้สาวไทย จนมีความต้องการอยากได้คิ้วรูปแบบเดียวกับเขา จึงเป็นที่มาของคำว่า สไลด์คิ้ว โดยสไลด์คิ้วมีจุดขายเรื่องคิ้วที่คิ้วท์แบบสาวเกาหลี จนก่อให้เกิดความนิยมเพิ่มขึ้น ทำให้ใครๆ ก็อยากทำสไลด์คิ้วกันทั้งนั้น แต่สไลด์คิ้วจริงๆ แล้วก็เป็นเพียงวิธีแต่งเสริมเติมแต่งคิ้วอีกแบบหนึ่งที่อาจไม่ได้แตกต่างจากเทคนิคอื่นๆ เหมือนกันค่ะ

 

 

คิ้วสไลด์ Korea Eyebrow Tattoo

คิ้วสไลด์คือหนึ่งในวิธีเติมแต่งคิ้วให้ชัดเจนขึ้น โดยคิ้วสไลด์ ภาษาอังกฤษจะมีชื่อเรียกว่า Korea Eyebrow Tattoo สไลด์คิ้วคือการวาดคิ้วในสไตล์เกาหลี โดยเป็นทรงคิ้วแบบตรง แบบเดียวกับที่สาวเกาหลีฮิตในการเขียนกัน ลองสังเกตได้จากซีรี่ส์เกาหลีที่นางเอกส่วนใหญ่จะใช้วิธีการเขียนในแบบเดียวกัน จนเกิดกระแสนิยมมาเรื่อยๆ สู่เทรนด์การสไลด์คิ้วปัจจุบันในประเทศไทยที่สาวไทยหลายๆ คนฮิตไปทำสไลด์คิ้วกันมากค่ะ

 

 

สไลด์คิ้ว อีกวิธีหนึ่งในการเสริมแติมแต่งคิ้ว

อย่างที่บอกไปว่าสไลด์คิ้วคือเทรนด์การแต่งคิ้วในทรงแบบสาวเกาหลี เป็นเพียงอีกวิธีการหนึ่งเท่านั้นที่ช่วยเสริมเติมแต่งคิ้วให้สาวๆ ลดเวลาในการเขียนคิ้วเอง ซึ่งการสไลด์คิ้วคือการเสริมความงามคิ้วในรูปแบบเพ้นท์หรือเติมแต่งสีลงไปใจเส้นขนคิ้ว โดยสไลด์คิ้วจะใช้เครื่องมือเพ้นท์ในลักษณะของการระบาย พูดง่ายๆ ก็คือ สไลด์คิ้วจะระบายสีสังเคราะห์ลงไปบนแนวคิ้ว ทำให้ทรงคิ้วชัดขึ้น ซึ่งไม่ต่างจากชื่อเรียกคิ้ว 2 มิติที่เคยมีมานานแล้ว

 

 

ทำความเข้าใจคิ้ว 2 มิติ หรือ 3 มิติ ไม่ใช่จากการเรียกชื่อ

สไลด์คิ้วคืออีกหนึ่งชื่อใหม่ที่เป็นวิธีทางการตลาดที่สร้างความน่าสนใจ แต่ก่อให้เกิดการสับสนกับคุณ เราจึงอยากแชร์วิธีการดูการทำคิ้วอย่างง่ายให้คุณได้เข้าใจ เพื่อเป็นประโยชน์ในการศึกษาข้อมูล โดยปัจจุบัน การทำคิ้วมีแค่ 2 มิติ หรือแค่ 3 มิติ เท่านั้น ซึ่งความแตกต่างก็คือ 2 มิติ คือการเห็นภาพแค่กว้าง x ยาว สำหรับคิ้วก็คือการระบายสีทึบในช่องว่างให้เต็ม ภาพจะแบนๆ ลงสีเยอะมาก หรือสักเยอะๆ ก็กลายเป็นคิ้วถาวร แต่ถ้าช่างลงน้ำหนักมือน้อยลงก็กลายเป็นคิ้วสไลด์ การฝังสี หรือเทคนิคการไล่สีแบบ Soft Stroke เป็นต้น ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่ต่างกันอย่างชัดเจน

 

 

สไลด์คิ้วเป็นอย่างไร?

สไลด์คิ้วมีความแตกต่างเฉพาะตัวอย่างหนึ่งคือลักษณะคิ้ว สไลด์คิ้วจะได้ลักษณะคิ้วที่ดูตรง แต่มีความบาง มีความฟุ้งเบาเสมือนเขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือเจล จึงทำให้หลายคนรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ แต่แท้จริงแล้วความเป็นธรรมชาติของคิ้วควรเป็นคิ้วได้รูปรับกับหน้าของแต่ละบุคคล เพื่อส่งเสริมความสวยงามที่สุดให้กับคนๆ นั้น สไลด์จึงเป็นอีกทางเลือกที่สร้างความน่าสนใจ แต่สไลด์คิ้วไม่ใช่วิธีใหม่อย่างที่หลายคนเข้าใจกันค่ะ

 

 

สไลด์คิ้ว

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

สไลด์คิ้ว เทรนด์ใหม่ที่ไม่ยั่งยืน

สิ่งที่ต้องยอมรับอย่างหนึ่งเรื่องของเทรนด์แฟชั่นคือการมาอยู่ในกระแส เมื่อหมดกระแสก็ต้องมีสิ่งใหม่ขึ้นมาทดแทนเป็นธรรมดา การสไลด์คิ้วจัดว่าเป็นเทรนด์การทำคิ้วที่ติดกระแสอยู่ในช่วงนี้ ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการทำคิ้วที่สวยและเป็นธรรมชาติ แต่แท้จริงแล้ว คำนิยามของความสวยในการทำคิ้วไม่ใช่ต้องการสีที่ฟุ้งบางเบานะคะ เพราะหัวใจสำคัญที่แท้จริงของคิ้วที่สวยคือคิ้วที่เหมาะสมกับรูปหน้าอันเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละบุคคล ลองจินตนาการง่ายๆ นะคะ ใบหน้าของเราจะสวยขึ้นเมื่อนำคิ้วของเพื่อนมาอยู่บนใบหน้าของเราจริงหรือคะ? การตามเทรนด์ไม่ใช่เรื่องที่ผิด ถ้าเทรนด์นั้นเหมาะสมกับลักษณะใบหน้าเราจริงๆ แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการความงามที่เหมาะสม คิ้วที่ถูกแบบมาเพื่อใบหน้าเราโดยเฉพาะจะไม่ดีกว่าหรือคะ

 

 

ขั้นตอนการสไลด์คิ้วที่สาวๆ ควรรู้

การสไลด์มีวิธีที่ไม่ได้แตกต่างจากเทคนิคอื่นมากนัก นั่นก็คือเริ่มจากช่างผู้ทำจะออกแบบรูปทรงให้ลูกค้า จากนั้นจึงเริ่มต้นใช้เครื่องมือในการทำสไลด์คิ้ว โดยจะเน้นการระบายหนักที่ปลายคิ้วเพื่อให้มีสีที่เข้มกว่าช่วงหัวคิ้ว ซึ่งการสไลด์คิ้วนั้นจะมีช่วงเวลาอยู่ได้ 1-2 ปี แล้วจะค่อยจางหายลงไปในที่สุด ตามขั้นตอนการสไลด์คิ้ว ดังนี้

 

1.การสไลด์คิ้ว ต้องออกแบบรูปทรงคิ้วสไตล์เกาหลีให้กับลูกค้า

2.วาดคิ้วที่กำหนดทรงไว้ลงบนใบหน้า เพื่อทำการสไลด์คิ้วให้ตรงตามแบบ

3.ลงยาชาก่อนการสไลด์คิ้ว

4.เริ่มสไลด์คิ้วโดยใช้เครื่องมือในการเพ้นท์ระบายลงไปบนผิวหนังตามที่กำหนดไว้ โดยการสไลด์คิ้วจะเน้นที่ปลายคิ้วให้เข้มกว่าหัวคิ้ว เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้คิ้วมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งเป็นลักษณะสำคัญของการทำสไลด์คิ้ว

 

 

เครื่องมือการสไลด์คิ้ว

เครื่องมือการสไลด์คิ้วไม่ได้แตกต่างไปจากการสักคิ้วในเทคนิคอื่น พูดง่ายๆ ว่าการสไลด์คิ้วคือการสักคิ้ว 2 มิติที่อาศัยเทคนิคการเพ้นท์ปลายคิ้วให้เข้มกว่าหัวคิ้ว และให้มีลักษณะฟุ้งๆ บางเบา เพื่อให้รู้สึกว่ามีสีอ่อนจางไม่ต่างจากการเขียนคิ้ว ภายใต้การออกแบบสไลด์คิ้วให้เป็นเหมือนกับคิ้วสไตล์สาวเกาหลี

 

 

สีที่ใช้ทำสไลด์คิ้ว

เรื่องของสีที่ใช้ทำคิ้วสไลด์ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ที่เขาเลือกใช้ ซึ่งการสไลด์คิ้วอาจไม่ได้ใช้สีต่างจากเทคนิคการทำคิ้วในรูปแบบอื่น แต่เพียงแค่การลงน้ำหนักสีไปบนคิ้วเท่านั้นที่ช่วยให้การสไลด์คิ้วดูมีความบางเบากว่า ซึ่งอายุของสีที่ใช้ในการทำสไลด์คิ้วมักมีอายุ 1 ปีหรือน้อยกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

สไลด์คิ้ว

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

สไลด์คิ้วเหมาะกับใคร?

การสไลด์คิ้ว ที่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการแต่งเสริมเติมแต่งคิ้วนั้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความสวยตามเทรนด์ เพราะการสไลด์คิ้วจัดว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นเพื่อความงาม เนื่องจากการสไลด์คิ้วจะมีอายุอยู่ที่ 1 ปีหรือน้อยกว่านั้นเท่านั้น หลังจากนั้นสีจากการสไลด์คิ้วจะจางหายลงไปจนกลับไปเป็นแบบเดิม เมื่อมีเทรนด์ใหม่เข้ามา สาวๆ อาจสนใจเทรนด์ใหม่มากกว่าจะสไลด์คิ้วแบบเดิมก็สามารถทำได้ค่ะ

 

 

เข้าใจความงามของคิ้วที่แท้จริง

สไลด์คิ้วคือหนึ่งในเทรนด์ที่เป็นกระแสการทำคิ้วสวยงามในปัจจุบัน แต่ถ้าจะให้นิยามลักษณะคิ้วที่สวยงาม เราอาจไม่สามารถนิยามได้อย่างชัดเจน เพราะความเป็นจริงแล้ว แต่ละคนมีจุดเด่นเรื่องของความงามที่ต่างกัน คิ้วคือองค์ประกอบหนึ่งที่หากสอดรับกับเอกลักษณ์บนใบหน้า จะช่วยส่งเสริมความสวยงามให้คุณได้อย่างดีที่สุด ดังนั้น คิ้วที่สวย จึงควรเป็นคิ้วที่เหมาะสม หากหลายคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ยังจำได้ว่า ลักษณะสำคัญของการสไลด์คือการวาดสีแบบบางลงบนคิ้ว จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ จึงไม่ใช่สิ่งที่ยืนยันได้ว่าสวยงามเหมาะกับคุณอย่างแท้จริงนะค เพราะสไลด์คิ้วเป็นการทำคิ้วรูปทรงในสไตล์เกาหลี พูดง่ายๆ ว่าถ้าคุณเหมาะกับคิ้วแบบฝรั่ง สไลด์คิ้วในสไตล์เกาหลีอาจทำให้ความสวยของคุณไม่โดดเด่นเท่าที่ควร การทำคิ้วจึงต้องอาศัยการออกแบบเฉพาะบุคคล เพื่อความงามที่เหนือกาลเวลาอย่างแท้จริง

 

 

ที่สุดของลายเส้นเพื่อคิ้วสวยธรรมชาติ

คิ้วสวยธรรมชาติที่แท้จริง ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อกระแสที่มาแล้วไป แต่ต้องบรรจงวาดอย่างถูกหลักเพื่อใบหน้าที่แตกต่างของแต่ละบุคคล ที่เอดีน่า ใช้วิธีการทำคิ้ว 3 มิติในหลักการเดียวกับการ Drawing สร้างงานลายเส้นคิ้วขึ้นทีละเส้น ไม่ใช้การระบายทับบนคิ้วแบบ 2 มิติ อย่างสไลด์คิ้ว จึงทำให้งานสักคิ้ว 3 มิติมีความเป็นธรรมชาติสูงกว่า โดยเหตุผลที่ว่า โครงสร้างของใบหน้ามนุษย์จะมีจุดโค้ง จุดเว้า แต่ล่ะส่วนไม่เท่ากัน และมีความสูงต่ำที่แตกต่างกัน ดังนั้นปัจจัยในการผลิตงานคิ้ว 3 มิติจะมีส่วนประกอบหลายๆ ส่วนที่ทำให้ผลงานออกมาดูสมจริงและเหมาะกับรูปหน้าของแต่ล่ะคน ซึ่งต้องอาศัยประสบการณ์ และการเรียนรู้ที่ถูกต้องเข้ามาประกอบในการผลิตชิ้นงาน

 

 

เอดีน่า เทคนิคการออกแบบคิ้วชั้นสูง สวยงามลงตัวกับคุณ

เอดีน่า เข้าใจในความต้องการคิ้วที่ดีที่สุดเพื่อผู้หญิงอย่างแท้จริง มองเห็นความงดงามที่แตกต่างเฉพาะบุคคล สร้างสรรค์รายละเอียดเพื่อตอบสนองความต้องการสวยได้เหนือการเวลา ด้วยวิธีการก้าวข้ามความคิดและวิธีเพ้นท์คิ้วแบบเดิมๆ สู่ขั้นตอนการให้บริการที่เป็นเทคนิคเฉพาะที่เรียกว่า “Adenaro” ซึ่งออกแบบให้ Professional Duo ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบศิลปะลายเส้นและเจ้าหน้าที่พยาบาล ที่ผ่านการฝึกฝนได้ทำงานร่วมกัน เพื่อให้การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติออกมาแม่นยำ สวยงาม แต่คงความอ่อนช้อยเป็นธรรมชาติราวกับคิ้วจริงมากที่สุด

 

 

สไลด์คิ้ว

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

สไลด์คิ้ว

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

สไลด์คิ้ว

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

วิธีการสร้างสรรค์แบบ Adenaro

การสร้างสรรค์คิ้ววิธีการเฉพาะของเอดีน่า มีความแตกต่างจากการสไลด์คิ้วตรงที่รายละเอียดและความใส่ใจเข้าถึงแต่ละบุคคลอย่างตรงจุด ด้วย 4 หลักการง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1.วิเคราะห์โครงหน้า เพื่อทำการออกแบบทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน

2.ออกแบบทรงคิ้ว โดยการร่างโครงคิ้วให้ลูกค้าได้เห็นจริง และพึงพอใจในแบบที่ร่างก่อนลงมือเพ้นท์

3.เพ้นท์ขนคิ้วทีละเส้น ตามโครงที่ออกแบบไว้ ขณะที่เพ้นท์ก็ต้องคอยดูแสงเงาก่อนลงเส้นในแนวขนคิ้วจริง

4.เช็คความพึงพอใจในทุกขั้นตอน ทั้งก่อนและระหว่างการลงมือทำ เพื่อให้สามารถปรับแก้ไขได้ถูกจุดและ ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการร่วมกัน

 

 

ก่อนตัดสินทำคิ้วทุกครั้ง ศึกษาข้อมูลเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง

ไม่ว่าคุณจะพึงพอใจกับการทำสไลด์คิ้วหรือสักคิ้ว 3 มิติ หรือไม่ว่าจะเทคนิคใดๆ ก็ตาม คุณต้องศึกษารายละเอียดของการทำคิ้ว ไม่อย่างนั้นอาจเกิดความผิดพลาดที่ทำให้คุณเสียใจภายหลัง หรือมากจนถึงเกิดบาดแผลที่ต้องตามแก้ไข ซึ่งไม่ว่าปัจจุบันเทรนด์ของคิ้วจะเป็นแบบไหน จะเป็นสไลด์คิ้วหรือเทคนิคที่น่ามหัศจรรย์แค่ไหน อย่าเพิ่งพิจารณาเพียงแค่ใครบอกว่าสวยว่าดี แต่ให้พิจารณาถึงความงามที่เหมาะสมกับคุณ ดังนั้น หากคุณยังไม่มั่นใจว่าจะทำสไลด์คิ้วหรือแบบไหนดี เอดีน่า พร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องความงามของคิ้ว

 

 

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110