คิ้วตามโหงวเฮ้งช่วยให้ชีวิตดีขึ้นจริงหรือ

คิ้วตามโหงวเฮ้งช่วยให้ชีวิตดีขึ้นจริงหรือ

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

คิ้วตามโหงวเฮ้งช่วยให้ชีวิตดีขึ้น...จริงหรือ?

 

 

เรื่องดวงจะเชื่อก็ได้ จะไม่เชื่อก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูก แต่ศาสตร์เรื่องดวงก็มีมาช้านานตั้งแต่เริ่มมีมนุษย์เกิดขึ้นบนโลกด้วยซ้ำ และก็อยู่คู่กับการดำเนินชีวิตมาในทุกยุคทุกสมัย แต่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ อารยธรรมที่พัฒนาขึ้นตามยุคสมัย ทำให้มีหลายทฤษฎีที่เป็นเหตุเป็นผลอย่างเห็นได้ชัดมาหักล้างความเชื่อเรื่องดวงไป แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อชีวิตคนเราเดินมาอยู่ในจุดที่ทฤษฎีอะไรก็ไม่สามารถช่วยให้สบายใจได้ ความเชื่อเรื่องดวงจึงเป็นอีกหนึ่งที่พึ่งทางใจ เป็นความหวังให้เราก้าวต่อไปได้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่เรื่องดวงไม่เคยหายไปจากมนุษย์เรา และดวงก็เป็นศาสตร์หนึ่งที่ผูกเข้ากับชีวิตได้อย่างแนบเนียน แม้แต่คิ้วก็ยังมีผลกับชีวิตได้ อย่างที่ใครๆ เคยได้ยินเรื่องโหงวเฮ้งคิ้วกันมาคร่าวๆ วันนี้เอดีน่าจะลองมาลงลึกเรื่องโหงวเฮ้งกับคิ้วให้หลายคนได้เข้าใจกันมากขึ้นค่ะ

 

 

ทำความรู้จักกับโหงวเฮ้ง

โหงวเฮ้งเป็นศาสตร์การพิจารณาลักษณะของมนุษย์ เป็นตำราความรู้ที่มีมานานกว่า 5,000 ปี หลายคนเข้าใจว่า ศาสตร์โหงวเฮ้งนั้นคือดูลักษณะบนใบหน้าคือ หู ตา จมูก ปาก คิ้ว เท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว โหงวเฮ้งคือการพิจารณาลักษณะห้าประการ ได้แก่ ใบหน้า แขน ขา ลำตัว และท่วงท่าการเคลื่อนไหว ซึ่งทั้งหมดจะสามารถบ่งบอกถึงพลังชีวิตของคนๆ นั้นได้ ซึ่งในสมัยก่อนมักใช้วิชานี้ในการพิจารณารับเลือกคนเข้ารับราชการ เพื่อดูเรื่องนิสัยใจคอ บุญวาสนาจะสูงส่งในระดับใด และเหมาะจะทำงานในส่วนไหน แต่ปัจจุบันศาสตร์ความรู้นี้ได้แพร่หลายมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ใช้เพียงแค่ส่วนหนึ่งของตำราเท่านั้น อย่างที่ปัจจุบันเป็นการดูโหงวเฮ้งบนใบหน้าเป็นหลัก

 

 

คิ้วตามหลักโหงวเฮ้งเป็นอย่างไร?

โหงวเฮ้งบนใบหน้าดูจากลักษณะ 5 ประการ ได้แก่ คิ้ว หู ตา จมูก ปาก ซึ่งคิ้วเป็นจุดที่บ่งบอกบุคลิกภาพ แสดงอารมณ์ความรู้สึก สามารถบ่งบอกถึงอุปนิสัยใจคอ นอกจากนี้ลักษณะคิ้วยังสามารถบ่งถึงชื่อเสียง เกียรติยศ เงินทองได้อีกด้วย ซึ่งมีหลักพิจารณาเบื้องต้น ดังนี้

 

 

ความหนาบางของคิ้ว

คนที่มีคิ้วที่ดกหนาจนเกินไปจะแสดงถึงความใจร้อน อารมณ์ ความโกรธ ส่วนคิ้วบางเกินไปแสดงถึงการขาดมิตรสัมพันธ์

 

 

ความละเอียดหยาบของคิ้ว

คนที่มีขนคิ้วที่หยาบหนาจนเกินไป แสดงถึงเวลาทำอะไรก็จะทำแบบพอผ่านๆ สุกเอาเผากิน ส่วนคนที่มีขนคิ้วละเอียดแสดงถึงจิตใจที่ละเอียดอ่อน ทำอะไรก็มักทำด้วยความรอบคอบ และเป็นคนเชี่ยวชาญในสาขาใดสาขาหนึ่ง

 

 

รูปทรงคิ้ว

ตามหลักโหงวเฮ้ง คิ้วที่ดีต้องมีรูปทรงเหมือนใบมีด และมีจุดตัดด้านปลายเหมือนคมมีด คือมีลักษณะรวบเข้าหากัน นอกจากนี้ขนคิ้วต้องมีลักษณะอ่อนนุ่มไม่แข็งกระด้าง คนที่ได้ลักษณะคิ้วแบบนี้แสดงถึงสติปัญญาความสามารถสูงส่ง มีความคิดในการพัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศในทุกๆ ด้าน และนอกจากนี้ยังสามารถแสวงหาทรัพย์ได้ดี มีทรัพย์สินเงินทอง เก็บเงินอยู่

 

 

หากพิจารณาตามแนวคิดของการดูโหงวเฮ้งนั้น คิ้วเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการใช้พิจารณาประกอบกับทั้งหมด แต่ไม่ได้หมายความว่าโชคชะตาของชีวิตจะขึ้นอยู่กับแค่คิ้วเท่านั้น และไม่สามารถระบุได้อย่างถ่องแท้ว่าคุณเป็นบุคคลแบบที่กล่าวนั้นจริงๆ ลองคิดง่ายๆ ว่า คนเราไม่ได้ดี 100% มีบางมุมที่เราก็โกรธได้ บางครั้งเราก็เผลอทำเรื่องที่นิสัยไม่ดี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะเป็นคนไม่ดีไปทั้งหมด แน่นอนว่าความมนุษย์มีแง่มุมทั้งขาวและดำ คนเราก็เทาๆ กันทั้งนั้นแหละค่ะ แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าแค่คิ้วจะส่งผลต่อทั้งหมดของชีวิต

 

 

คิ้วตามโหงวเฮ้งช่วยให้ชีวิตดีขึ้นจริงหรือ

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

พิจารณาการทำคิ้วให้มากกว่าหลักโหงวเฮ้ง

อย่างที่บอกว่าตำราโหงวเฮ้งมีมานานกว่า 5,000 ปี ถ่ายทอดกันผ่านตัวหนังสือและคำบอกเล่า ซึ่งอาจทำให้การตีความ ความเข้าใจไม่ตรงตามตำราอย่างถ่องแท้ ลองนึกถึงเวลาเราไปเที่ยว แล้วกลับมาเล่าให้เพื่อนฟังว่าที่ตรงนั้นสวยงามอย่างไร เพื่อนของอาจไม่สามารถเข้าใจความสวยงามได้ลึกซึ้งเท่าเรา แล้วถ้าลองย้อนกลับไปอ่านรูปทรงคิ้วที่ดี ซึ่งต้องเหมือนใบมีด คุณกำลังนึกถึงใบมีดแบบไหนกันคะ นึกถึงใบมีดแบบเดียวกับผู้เขียนหรือเปล่า? ถ้าอย่างนั้น เราควรกลับมามองเรื่องคิ้วที่ดีกันใหม่ มองให้กว้างกว่าหน้าตำราโหงวเฮ้ง มองถึงความสวยงามเหมาะสม มองภาพรวมที่สามารถครอบคลุมได้ทั้งความสิริมงคล ความดีงาม ความสวยงาม ความสบายใจของคุณ มองในแบบที่ว่า เรายังดูดีมีสไตล์สายแฟชั่นได้ แม้ว่าจะใส่เสื้อตามตารางสีมงคลก็ตาม

 

 

คิ้วถูกหลักได้ แต่ต้องสวยด้วย

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำคิ้วหรือแม้แต่การเขียนคิ้วก็ตาม ถ้าคุณเขียนคิ้วให้ถูกหลักโหงวเฮ้งอย่างเดียว คุณจะเห็นได้ชัดเลยค่ะว่า มันอาจจะไม่สวย มันจะไม่ใช่อย่างดาราเซเลบที่คุณติดตามแน่นอน แต่ถ้าคุณเน้นสวยเป๊ะ มันก็อาจจะไม่ทำให้คุณสบายใจกับกราฟชีวิตช่วงนี้ก็ได้ เฮ้ออ ชีวิตมันจะไม่มีอะไรเพอร์เฟ็คเลยใช่มั้ยนะ ใช่ค่ะ มันคงไม่ใช่ความเพอร์เฟ็คตรงตามที่คุณต้องการทั้งหมด แต่มันก็ยังมีตรงกลางให้คุณรู้สึกพอใจได้ค่ะ ตรงกลางนี้เราเรียกว่าความเหมาะสมค่ะ สามารถถูกหลักการโหงวเฮ้งได้ แต่ต้องให้สวยงามเหมาะกับคุณด้วย เพื่อให้คุณได้ชีวิตที่ดีพออย่างที่ปรารถนา

 

 

เอดีน่า เชื่อในความเหมาะสม ออกแบบคิ้วที่ดีสุดเพื่อแต่ละบุคคล

ที่เอดีน่า การทำคิ้วไม่ได้ยึดมั่นตามหลักโหงวเฮ้งเป็นที่ตั้งอย่างเดียว แต่เรายึดมั่นในความเหมาะสมกับใบหน้า เสริมสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า เพราะเราเชื่อว่า พลังใจเป็นหลักสำคัญในการส่งเสริมพลังชีวิต เมื่อคุณมั่นใจ คุณจะเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น ความรักก็จะวิ่งเข้าหา เมื่อคุณมั่นใจ คุณก็ลุกขึ้นมาทำหน้าที่ด้วยความตั้งใจ ดวงการงานก็ดี การเงินก็ขึ้น เพราะฉะนั้น คิ้วที่เปลี่ยนชีวิตคุณได้จึงไม่ใช่แค่ถูกหลักโหงวเฮ้ง แต่ต้องถูกต้องตามลักษณะที่เหมาะสมของบุคคล แก้จุดด้อยที่เคยมี ปรับรูปทรงให้โดดเด่นเข้ากับใบหน้า ช่วยส่งเสริมความมั่นใจในทุกด้าน ทั้งทางกายและทางใจ เสริมโอกาสให้คุณได้พาชีวิตตัวเองไปไกลกว่าที่เคย ดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจสร้างการเปลี่ยนแปลงใดๆ ให้เกิดขึ้นในชีวิต เราอยากให้คุณคิดให้รอบด้านถึงสิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง การใช้ความเชื่อตัดสินใจประกอบไม่ใช่เรื่องผิด การสร้างความสบายใจให้ตัวเองไม่ใช่เรื่องงมงาย แต่สิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือความสุขที่เกิดกับคุณรอบด้าน ไม่ใช่แค่เฮง ไม่ใช่แค่รวย แต่ต้องสวยอย่างที่คุณเป็นด้วย คุณถึงจะพบกับเรื่องราวดีๆ ในชีวิตไปยาวๆ

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110