รู้หรือไม่ เพ้นท์คิ้วต่างจากสักคิ้วโดยสิ้นเชิง?

รู้หรือไม่ เพ้นท์คิ้วต่างจากสักคิ้วโดยสิ้นเชิง?

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

รู้หรือไม่? เพ้นท์คิ้วต่างจากสักคิ้วโดยสิ้นเชิง

เป็นเวลาหลายสิบปีแล้วที่การทำคิ้วเข้ามามีอิทธิพลในการเสริมความงามบนใบหน้าให้สาวไทย และนวัตกรรมการทำคิ้วก็พัฒนาขึ้นตามยุคสมัย จนปัจจุบันสามารถตอบโจทย์เรื่องความงามที่ให้คิ้วดูสมจริงเป็นธรรมชาติ แต่หลายคนก็ยังติดอยู่กับภาพเดิมๆ ว่าการทำคิ้ว 3 มิตินั้นสุดท้ายแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว และเราจะต้องใช้ชีวิตอยู่กับคิ้วในลักษณะนั้นไปตลอด แค่คิดก็กังวลไปหมดแล้ว นั่นทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะตัดสินใจทำคิ้ว 3 มิติ ซึ่งวันนี้เราอยากให้คุณทำความเข้าใจใหม่ เนื่องจากว่าการทำคิ้ว 3 มิติที่ทิ้งรอยไม่น่าพอใจไว้ให้คุณในอนาคตนั้นคือการสักคิ้วในรูปแบบคร่ำครึ แต่ก็ไม่วายที่ปัจจุบันอาจมีหลงเหลืออยู่ แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะได้รู้จักการทำคิ้ว 3 มิติในอีกรูปแบบหนึ่งที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่า คิ้ว 3 มิติในแบบนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

ทำความเข้าใจการสักคิ้วและทำคิ้ว 3 มิติ

การสักคิ้ว คือวิธีการ คือการเติมคิ้วลงไปบนผิว เปรียบเสมือนการวาดเส้นดินสอลงไปบนกระดาษเปล่า จากที่ไม่เคยมีอยู่ก็พลันปรากฎให้เห็น ซึ่งการสักคิ้วจะเป็นวิธีการเติมคิ้วทุกรูปแบบ แต่การเติมคิ้วนั้นมีรายละเอียดอยู่ที่มิติในการวาด พูดง่ายๆ ก็คือ คุณจะแค่วาดให้มันเป็นรูปขึ้นมา หรือคุณจะเติมแสงและเงาให้เกิดทรงที่เหมือนจริง ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งมิตินั้นก็คือชั้นเชิงในการสร้างงานคิ้ว โดยปัจจุบันมีหลายร้านทำคิ้วที่บอกว่าเป็นการสักคิ้ว 3 มิติ แต่ผลงานจริงกลับเป็นเพียงคิ้ว 2 มิติเท่า โดยเป็นการทำคิ้วแบบระบายทึบ ทำให้ดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งปัญหาที่คุณกังวลอยู่ตรงนี้แหละค่ะ เมื่อเราสักคิ้วในแบบระบายทึบ โดยที่ไม่รู้ด้วยว่าช่างสักนั้นทำทึบขนาดไหน และเมื่อวันหนึ่งที่สีสักคิ้วเริ่มจางลงตามเวลา คุณอาจจะต้องเผชิญกับรอยเขียวที่คุณไม่ต้องการ

 

 

ทำความรู้จัก “เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ” วิธีการที่ดีที่สุดของการทำคิ้ว

ไม่ใช่แค่การสัก ไม่ใช่แค่การสร้างแสงและเงาให้คิ้ว แต่คือการเทคนิคการวาดเส้นขนคิ้วลีละเส้น ทีละเส้น เปรียบเสมือนการเพ้นท์งานศิลปะของศิลปินที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถ ความประณีต ละเอียดอ่อน และที่สำคัญต้องใส่ความรู้สึกให้เกิดขึ้นบนงาน นั่นคือการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ เอดีน่า นอกจากคุณจะได้ผลลัพธ์คิ้วที่มีรูปทรงสวยงามเป็นธรรมชาติแล้ว คุณยังได้เป็นเจ้าของคิ้วที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบคุณ สามารถถ่ายทอดอารมณ์บนใบหน้าคุณได้อย่างที่ต้องการ

 

 

เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ

 

 

 

1.เมื่อเวลาผ่านไป เพ้นท์คิ้ว 3 มิติจะไม่ทิ้งรอยสีไว้ให้คุณกังวล แต่สักคิ้วทั่วไปอาจฝากรอยเขียวไว้ให้คุณช้ำใจ

ทุกการทำคิ้ว เมื่อระยะเวลาผ่านไป 2-3 ปี สีคิ้วจะจางลง ซึ่งการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ จะตอบโจทย์ความงามของคนยุคใหม่ที่มีความต้องการทั้งความสวยและความทันสมัย ซึ่งหากคุณเกิดเปลี่ยนใจอยากปรับทรงคิ้ว การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ จะไม่ทิ้งรอยให้คุณกังวลใจ แต่สำหรับการสักคิ้วในบางที่ ช่างอาจใช้วิธีการระบายทึบ ทำให้สีไม่สามารถจางออกจากผิวได้หมด จนเกิดรอยไม่พึงประสงค์ไว้ให้คุณ ซึ่งการแก้ไขก็อาจจะสร้างความยากลำบากให้คุณมากขึ้นไปอีก

 

 

2.เพ้นท์คิ้วคือการทำคิ้ว 3 มิติ แต่สักคิ้วอาจจะเป็นคิ้ว 2 3 4 5 6 7 8 9 ถึง 100 มิติก็เป็นไปได้

การเพ้นท์คิ้วของเอดีน่า ใช้วิธีการวาดเส้นขนคิ้วทีละเส้นตามลักษณะขนคิ้วธรรมชาติของคุณ ซึ่งทำให้ได้ผลลัพธ์คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ มีมิติตามแสงและเงาที่ถูกต้องการสรีระกล้ามเนื้อคิ้ว แต่สำหรับการสักคิ้ว คุณอาจต้องศึกษาลักษณะวิธีการทำของแต่ละที่ บางที่อาจใช้วิธีระบายทึบ เป็นการสร้างงานคิ้วแบบแบน 2 มิติ แตาบางครั้งก็อาจสร้างคำโฆษณาให้น่าสนใจด้วยการเรียกมิติที่หลากหลาย ซึ่งจริงๆ แล้ว ตามนุษย์สามารถรับได้แค่ 3 มิติเท่านั้น สำหรับมิติที่มากกว่านั้น ยังคงเป็นทฤษฎีที่สร้างในภาพยนตร์ ยังไม่เกิดขึ้นในชีวิตจริง

 

 

3.เพ้นท์คิ้ว 3 มิติจะให้คุณมีคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่สักคิ้วอาจทำให้คุณแค่มีคิ้วก็พอ

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติจะวาดขนคิ้วขึ้นทีละเส้นตามลักษณะขนคิ้วจริง ทำให้คิ้วของคุณดูเป็นธรรมชาติ และเหมาะกับใบหน้าของคุณ แต่หากเป็นการสักคิ้ว 2 มิติ จะเป็นการแค่ขึ้นรูปคิ้ว ซึ่งทำให้คุณดูมีคิ้วเฉยๆ อาจจะไม่ได้ดูมีขนคิ้ว ซึ่งมันจะรู้สึกแปลกๆ ไปจากธรรมชาติประมาณนึง

 

 

ทั้งหมดนี้คงช่วยให้สาวๆ หลายคนได้มีความเข้าใจเกี่ยวกับการทำคิ้วเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยในการตัดสินใจของคุณ ไม่ใช่แค่ว่าตัดสินใจทำคิ้วดีหรือไม่ แต่ต้องเป็นการตัดสินใจทำคิ้วในรูปแบบไหนต่างหากที่จะทำให้คุณสวยที่สุด

 

 

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110