รู้หรือไม่ แสงส่งผลต่อการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติอย่างไร

รู้หรือไม่ แสงส่งผลต่อการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติอย่างไร

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

รู้หรือไม่? แสง...สำคัญที่สุดในการเพ้นท์คิ้ว

คุณอาจเข้าใจได้ว่าแสงสำคัญต่อการแต่งหน้า เพราะหลายคนคงเคยมีประสบการณ์อยู่บ้าง เวลาที่เรารีบมากแล้วต้องแต่งหน้าในลานจอดรถ จนเมื่อออกไปข้างนอกแล้วลองเช็คตัวเองอีกครั้ง เราจึงได้รู้ว่า วันนี้เราแต่งหน้าเข้มจัง... รีบแก้รีบลบกันแทบไม่ทันเลยล่ะ แต่ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับการทำสักคิ้ว 3 มิติ การแก้การลบไม่สามารถทำได้ทันทีเหมือนการแต่งหน้า นี่จึงเป็นที่มาบทความนี้ที่อยากให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนการทำคิ้ว 3 มิติ ไม่ว่าจะไปร้านไหน สังเกตด้วยว่าร้านนั้นมี “แสง” ที่สว่างพอดีกับการสักคิ้วหรือไม่

 

 

เหตุผลที่แสงสำคัญต่อการทำคิ้ว 3 มิติ

การทำคิ้ว 3 มิติให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามอย่างที่ต้องการ ต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบุคคลากรที่มีความสามารถ อุปกรณ์การทำงานที่ปลอดภัย รวมถึงสถานที่ที่เอื้ออำนวยต่อการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งแสงสว่างในการทำงานเป็นหนึ่งในสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ เนื่องจากการทำคิ้ว 3 มิติ ไม่ใช่แค่ออกแบบคิ้วให้สวยงาม แต่ต้องช่วยแก้ไขภาพรวมบนใบหน้าให้เกิดความสมดุลด้วย ดังนั้น การได้เห็นภาพรวมทั้งหมดของคิ้วและใบหน้าโดยที่ไม่มีเงามาบดบัง จะทำให้การทำคิ้ว 3 มิติเป็นไปอย่างราบรื่นและสวยงาม

 

 

เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

แสงส่งผลต่อการทำคิ้ว 3 มิติอย่างไร?

การทำคิ้ว 3 มิติ ทุกขั้นตอนต้องการความชัดเจนในการมองเห็น ไม่ว่าจะทั้งภาพรวมหรือแม้กระทั่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยระหว่างทำ โดยที่แสงไม่ใช่เพียงแค่สว่างเท่านั้น แต่ต้องสว่างอย่างพอเหมาะพอดี ไม่ทำให้การมองเห็นผิดเพี้ยน เพราะแค่นิดเดียวแห่งความผิดเพี้ยน จะนำไปสู่ความผิดพลาดที่ยากต่อการแก้ไข

 

 

แสงที่สว่างมากเกินไป ทำให้การมองเห็นรายละเอียดพร่าเลือนได้

ลองนึกถึงเวลาที่เราดูจอโทรศัพท์อยู่กลางแจ้ง เราแทบจะมองไม่เห็นอะไรเลย แสงในการทำคิ้ว 3 มิติก็เช่นเดียวกัน หากสว่างมาก เราก็จะไม่สามารถโฟกัสในรายละเอียดได้เท่าที่ควร สร้างโอกาสเกิดข้อผิดพลาดในจังหวะการลงน้ำหนักคิ้วได้

 

 

แสงที่น้อยเกินไป ทำให้เกิดเงามืดจนโฟกัสที่จุดเดียวมากเกิน

เมื่อแสงน้อย ทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจน ผู้ที่ทำการสักอาจจะไปโฟกัสในจุดตกแสงมากเป็นพิเศษ และใช้วิธีกะเกณฑ์เอาว่าตรงนี้คงต้องลงสีมากกว่าปกติ จนอาจเกิดความผิดเพี้ยนในการลงน้ำหนัก ส่งผลให้คิ้ว 3 มิติออกมาแบบผิดพลาดได้

 

 

ซึ่งแสงไม่ว่าจะมืดหรือสว่างมีผลต่อการทำงานทั้งสิ้น ทั้งความรู้สึกในการมองเห็นขนาดของคิ้ว การมองลึกถึงรายละเอียด รวมถึงการมองภาพรวม ดังนั้น การทำคิ้ว 3 มิติ ไม่ว่าจะสถานที่ใดก็ตามจึงควรมีแสงเหมาะสม ที่สำคัญต้องสว่างรอบด้าน ไม่สร้างเงาตกกระทบที่ใดบนใบหน้าที่ก่อให้เกิดความผิดเพี้ยนต่อมุมมองได้

 

 

เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

เทคนิคสังเกตแสงในร้านด้วยตัวเองอย่างง่าย

วิธีการง่ายๆ ในการสังเกตเรื่องแสงสว่างคือ เมื่อคุณเข้าไปอยู่ในนั้นแล้ว คุณจะไม่เห็นเงาตกกระทบของตัวเองเลย ไม่ว่าคุณจะมองส่วนไหน คุณจะไม่เห็นเงาดำของร่างกายเลยแม้แต่น้อย ซึ่งถ้าหากคุณไปดูสถานที่ในบางร้านสัก แล้วรู้สึกว่าแสงเข้าได้แค่จากหน้าร้าน หรือที่นั่นเลือกใช้ไฟดาวน์ไลท์เฉพาะจุดที่สัก ซึ่งแน่นอนว่าแสงสว่างไม่เพียงพอรอบด้าน ปัจจัยเหล่านี้มีโอกาสสร้างความผิดพลาดในการมองเห็นขณะทำคิ้ว 3 มิติค่อนข้างสูง ดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำคิ้ว 3 มิติ อย่าลืมพิจารณาเรื่องแสงสว่างของสถานที่ให้ดีก่อน

 

 

เอดีน่า ด้วยประสบการณ์การทำคิ้ว 3 มิติมามากกว่า 20 ปี เราเข้าใจถึงความต้องการสูงสุดเรื่องความงามด้านคิ้วที่ลูกค้าต้องการ เราใส่ใจทุกรายละเอียดการทำงาน ซึ่งเรื่องแสงสว่างของสถานที่ก็เป็นอีกรายละเอียดสำคัญอย่างหนึ่งที่คนอื่นอาจมองข้าม แต่ที่นี่ เราดีไซน์สถานที่ให้มีความสว่างที่ลงตัว ครอบคลุมเรื่องการมองเห็น  ไม่ให้มีเงาตกกระทบที่จะเป็นอุปสรรคในการทำงานแม้แต่น้อย มั่นใจได้ว่าโอกาสเกิดความผิดพลาดออกแบบทรงคิ้วตลอดจนการลงมือเพ้นท์คิ้ว 3 มิตินั้นแทบไม่มีเลย และรายละเอียดเล็กน้อยที่เราไม่เคยมองข้ามนี้แหละ ได้สร้างผลงานที่ประทับใจลูกค้ามาแล้วหลายหมื่นคน

 

 

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110