เทรนด์ใหม่ผิวใสฉ่ำวาวด้วยการสักรองพื้นบนใบหน้า

เทรนด์ใหม่ผิวใสฉ่ำวาวด้วยการสักรองพื้นบนใบหน้า

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เทรนด์ใหม่ผิวใสฉ่ำวาวด้วยการสักรองพื้นบนใบหน้า

เชื่อได้ว่าไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชายก็มีความปรารถนาที่จะมีผิวสวยกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ ยิ่งเทรนด์เกาหลีใหม่ ๆ เข้ามาผ่านทางดารา นักแสดงหรือนักร้องที่มีสีผิวขาวใส ฉ่ำวาวและเงาจนแทบจะสะท้อนแสงได้เหมือนกระจก ยิ่งทำให้กระแสผิวเงาฉ่ำวาวยิ่งมาแรง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า หรือการใช้ครีมต่าง ๆ เพื่อบำรุงผิวให้ใสกิ๊กเหมือนดาราเกาหลี

 

 

แต่ความเป็นจริงแล้วการที่ผิวจะเงาเหมือนกระจกนั้นไม่ได้อาศัยเพียงแค่ผิวที่ไม่มีริ้วรอยหรือจุดด่างดำเท่านั้น แต่ผิวต้องกระชับ ตึง รูขุมขนเนียนละเอียด และสภาพผิวชุ่มชื่น มีน้ำในผิวมากพอที่จะช่วยส่งผลให้ผิวไม่แห้งกร้าน ผิวที่มีสุขภาพดีเช่นนี้จึงสามารถสะท้อนแสงที่มาตกกระทบทำให้เห็นเป็นความฉ่ำวาวได้ดี แต่ถึงแม้บางคนจะมีผิวจะเงาด้วยผิวที่สุขภาพดีตามธรรมชาติแล้ว แต่ก็ยังเงาไม่ท่ากับที่เราเห็นตามในโฆษณาหรือในซีรีย์เกาหลี เพราะนักแสดงในจอนั้นได้ผ่านการเมคอัพ และมีแสงไฟช่วย ยิ่งในโฆษณาก็ยิ่งมีการปรับแต่งสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสมากขึ้นกว่าปกติ เพื่อดึงดูดความสนใจให้เราอยากซื้อสินค้า ดังนั้นในชีวิตจริงเราจึงไม่สามารถเห็นคนผิวฉ่ำวาว เปล่งประกายจนดูเหมือนจะสะท้อนแสงเป็นกระจกได้ตามท้องถนนทั่วไป

 

 

เทรนด์ใหม่ผิวใสฉ่ำวาวด้วยการสักรองพื้นบนใบหน้า

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

กลับมาพูดถึงเรื่องเทรนด์ใหม่ที่มีมากมายตามร้านสักในเกาหลี “สักรองพื้น (BB Glow)” คือการใช้สีรองพื้นที่มีเม็ดสีปริมาณน้อย ๆ บวกกับเทคนิคการสักเม็ดสีลงไปบนผิวหนังชั้นตื้น ๆ เพื่อที่จะหวังให้เกิดผลลลัพธ์ตามที่ลูกค้าต้องการดังนี้

 

1.เม็ดสีอาจจะติดอยู่บนบริเวณผิวหนังชั้นบน ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน เปล่งปลั่งคล้ายการลงรองพื้นบาง ๆ

 

2.การใช้เข็มเล็ก ๆ ทำให้ผิวหน้าเกิดการบาดเจ็บ อาจจะส่งผลการผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

 

3.สารสำคัญบางชนิดที่ถูกสักลงไปอาจจะมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหนัง (ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะสูตรของผลิตภัณฑ์)

 

 

เทรนด์ใหม่ผิวใสฉ่ำวาวด้วยการสักรองพื้นบนใบหน้า

**ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

 

 

ซึ่งปกติเทคนิคดังกล่าวจะต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษเพราะอาจทำให้เกิดผลเสียต่าง ๆ ตามมาได้ หากผู้ทำไม่มีประสบการณ์มากพอก็อาจทำให้ผิวหนังเกิดรอยดำ แผลเป็น สีติดไม่สม่ำเสมอ ติดเชื้อ และเป็นรอยด่างตามผิวหนังได้ ซึ่งข้อเสียของการฝังสีรองพื้นก็คือหากสักลึกเกินไป หากสีติดเป็นรอยด่างแล้ว วิธีแก้ไขจะลำบาก เพราะเลเซอร์ที่ใช้ลบจะไม่สามารถลบสีสักตัวนี้ได้ หรือหากสักตื้นเกินไปก็จะไม่เห็นผลลัพธ์เพราะเนื่องจากสีจะหลุดและไม่ติดบนผิวหน้า

 

 

ดังนั้นหากต้องการให้ผิวดูมีสุขภาพดีต้องเริ่มจากการเรียนรู้การดูแลตนเองเป็นอันดับแรก และหากเกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้ชาญด้านผิวหนังโดยตรง เพื่อทำการรักษาอย่างถูกต้อง จะช่วยหลีกเหลี่ยงปัญหามากมายที่จะเกิดตามมาหากเลือกสวยตามเทรนด์ได้

 

 

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110