การสักคิ้ว 3 มิติคืออะไร Magazine

การสักคิ้ว 3 มิติคืออะไร Magazine

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

สวยหน้าเต็มด้วยคิ้วใหม่ได้รูป

 

 

จุดเด่นบนใบหน้าของผู้หญิง นอกจากดวงตาที่สาวๆ ให้ความสำคัญมากที่สุดแล้ว อีกจุดที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันก็คือคิ้ว ซึ่งการแต่งคิ้วหลายคนบอกว่าเป็นเรื่องยากจึงเลือกทางออกด้วยการสักคิ้ว มาดูคำแนะนำจากโปรเกี่ยวกับเรื่องนี้ดีกว่า

 

 

การสักคิ้ว 3 มิติคืออะไร ทำไมใครๆ จึงอยากทำ

 

บางครั้งคิ้วที่ธรรมชาติห้ายังไม่สร้างความพึงพอใจให้กับสาวๆ หลายคนจึงหาวิธีเสริมคิ้วให้สวยเด้งดั่งใจโดยเฉพาะการสักคิ้ว 3 มิติ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็นการทำคิ้วเส้นตรงแบบสาวเกาหลี หรือคนคิ้วบางที่อยากเติมความคมเข้มให้กับใบหน้า แม้กระทั่งบางคนแค่อยากปรับปรุงหรือแก้ไขจุดบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเสริมโหงวเฮ้ง เพิ่มความน่าเชื่อถือและบุคคลิกภาพให้ดูมั่นใจยิ่งขึ้น

 

 

การทำคิ้ว 3 มิติ จึงตอบโจทย์ได้ในเรื่องนี้ โดย อ.เอ เอดีน่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการเพนท์คิ้ว 3 มิติ กล่าวว่า “การทำคิ้ว 3 มิตินั้น มี 2 แบบ คือ การระบายทึบและการทำให้เป็นเส้น สำหรับการทำให้เป็นเส้น คือ การวาดตามแนว (เงา) ของขนคิ้ว จะทำให้ดูบาง หรือหนาก็ได้ ขึ้นอยู่กับการวางลายเส้นตามเงาขนคิ้ว ถ้าต้องการให้หนาก็วางลายเส้นตามเงาขนคิ้วให้มากสักหน่อย เพื่อทำให้รู้สึกว่าคิ้วดก แต่ถ้าต้องการบางๆ ก็ว่างเส้นน้อยหน่อย โดยความยากของการเขียนคิ้วเป็นเส้นอยู่ตรงที่การทำให้เส้นแต่ละเส้นดูพลิ้วไหว เป็นธรรมชาติและเรียงกันสวยงาม แต่การระบายทึบเป็นการระบายสีลงไปบนพื้นผิว (คิ้ว) ให้เต็ม ทำให้สีดูเรียบและมีทรงสวย”

 

 

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนและหลังสักคิ้ว

 

องค์ประกอบสำคัญในการออกแบบคิ้วนอกเหนือจากโครงหน้าและบุคลิกภาพโดยรวมแล้ว ยังต้องพิจารณาถึงแน้วกล้ามเนื้อ แนวกระดูก และแนวเส้นขนเพื่อรังสรรค์คิ้วใหม่ให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดในแต่ละบุคคล สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากสักคิ้ว 3 มิติ สิ่งที่คุณควรเตรียมพร้อมก่อนล่วงหน้า คือ การทำผิวช่วงนั้นให้แข็งแรงมากที่สุด โดยการงดฉีดโบท็อกซ์ (บริเวณคิ้ว) อย่างน้อย 5 เดือนนับจากครั้งล่าสุด งดกันคิ้ว หลีกเลี่ยงการแว๊กซ์ขน (คิ้ว) และทำเลเซอร์บริเวณใกล้ๆ กับคิ้ว เนื่องจากหลังทำเลเซอร์ผิวมักจะบอบบางกว่าปกติ ตลอดจนยาชนิดต่างๆ ที่ทาแล้วทำให้ผิวผลัดเซลล์ “หลังเพนท์คิ้วเสร็จในช่วงแรกๆ ไม่ควรโดนน้ำประมาณ 3-5 วัน เพราะเส้นที่ทำมีความบอบบางมาก หมั่นทายาบ่อยๆ เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิว หลีกเลี่ยงแสงแดดเพราะอาจส่งผลให้คิ้วที่ทำมาดูคล้ำกว่าปกติ งดทำเลเซอร์ และการทาครีมที่ทำให้ผิวขาวหรือครีมที่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวให้เร็วกว่าปกติ ตลอดจนยาที่มีกรดหรือสารเคมีแรงๆ เพราะผิวในช่วงนี้ยังคงบอบบางจึงต้องระมัดระวัง” อ.เอ เอดีน่าแนะเพิ่ม

 

 

Tip.

 

การสักคิ้ว 3 มิติจะอยู่ได้นานประมาณ 3 ปี และเป็นการสักลึกถึงแค่ชั้นผิวหนังกำพร้า เมื่อเวลาผ่านไปผิวจะผลัดออกได้เอง ทำให้สีที่ใช้วาดค่อยๆ เลือนหายไป โดยไม่จำเป็นต้องลบออก แต่หากไม่ถูกใจ อยากลบ หรือแก้ไข ต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ลบรอยสักออก โดยใช้เลเซอร์เท่านั้น ทั้งนี้ ราคาขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ที่ใช้และความชำนาญของแพทย์

 

 

การสักคิ้ว 3 มิติคืออะไร

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110