อ.เอ เอดีน่า THE CREATOR OF ADENARO – WOMAN+ Magazine

อ.เอ เอดีน่า THE CREATOR OF ADENARO Magazine
ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

อ.เอ เอดีน่า เป็นอาร์ติสท์ผู้เชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในวงการทำคิ้วมานานกว่า 20 ปี มีแฟนคลับตั้งหน้าตั้งตารอ เพื่อให้เธอจรดปลายปากกา สร้างความงามบนใบหน้าให้แต่ละบุคคลนานนับปี อีกทั้งเธอยังเป็นผู้คิดค้น และนำหลักการทางวิทยาศาสตร์บวกศิลปะแล้วทำให้เกิดเทคนิคงานศิลป์สุดล้ำ สำหรับการทำคิ้วที่เรียกว่า Adenaro

เพอร์เฟ็กต์ทั้งมาตรฐานและความงาม

Adenaro คิดค้นขั้นมาเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของเอดีน่าคลินิก Process นี้จะมีการวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้า คำนึงถึงการหักเหของแสงเงา รวมถึงการเลือกบุคลากรทำงานเลยค่ะ เช่น คนที่เป็นนักออกแบบต้องจบปริญญาตรีทางด้านศิลปกรรม พอเราเอามาเทรนงาน นอกจากเขาจะไปได้เร็ว ในหลักสูตรของเราแล้ว ก็ยังช่วยส่งเสริมให้งานดีขึ้นด้วย ส่วนคนเพนท์สีก็ต้องจบทางด้านเทคนิคการแพทย์ บางคนก็จบวิทยาศาสตร์ แล้วก็น้อยสุดก็เป็นผู้ช่วยพยาบาล

หน้าที่เขาจะเกี่ยวกับเรื่อง Hygine Care ต้องรู้เรื่องผิวพรรณด้วย เวลาทำงานผู้เชี่ยวชาญสองคนจะทำร่วมกันเป็น Professional Duo ต้องคู่กันไปตลอด โดยไม่เปลี่ยนคู่ ถามว่าทำไมต้อง 2 คน เพราะจริงๆ แล้ว งานศิลปะอยู่ที่อารมณ์ด้วย ถ้าสมมติวันนี้อารมณ์ไม่ดีหรือว่ามีปัญหาอะไรบางอย่าง ฝีมืออาจจะเปลี่ยนได้ แต่พอทำเป็นทีมเนี่ย คนนึงต้องทำงานเพื่อให้อีกคนสามารถรับไม้ต่อได้ ฉะนั้นพนักงานทุกคนจะต้องมีสติตลอดเวลา ทีงงานจะถ่ายรูปผลงานตลอดเวลา ทุกวันจะเอามาแชทกันว่าเจอเคสยังไง ทุกคนห้ามชมงานตัวเอง แต่ต้องหาข้อผิดพลาดของตัวเอง

มุ่งมั่น-ทุ่มเท คือ กุญแจสู่ความสำเร็จ

“เอเคยตั้งเป้าหมายไว้ในใจว่าจะเป็นช่างสักคิ้วที่เก่งที่สุดในประเทศ จึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะพัฒนาตัวเอง ค้นคว้าและทำในสิ่งที่แตกต่างจากทั่วไป เวลาเราเจอเคสลูกค้าที่ยากๆ เรารู้สึกว่า เราโชคดีนะ เราจะได้เก่งขึ้นไปอีก การทำงานของเราทุกวันมีแต่เจอสิ่งใหม่ๆ แล้วความรู้สึกในเรื่องของการนอยด์เวลาเจอลูกค้ามันจะไม่มี เพราะมันจะสนุกแล้วก็ตื่นเต้นทุกวัน สิ่งที่เรามอง Adenaa ในอนาคต เราอยากจะเป็นต้นแบบของการทำคิ้วมาตรฐานแบบ The Best  จนถึงขั้นขนาดต่างประเทศต้องอยากซื้อเฟรนไชส์ของเรา”

ทุ่มใจให้สิ่งที่ดีกับทีมงาน

หลักการธุรกิจเราไม่เน้นขายเยอะ คุณภาพของงานเราให้กับลูกค้ามากกว่าที่อื่น จึงไม่แปลกที่ลูกค้าจะกลับมาทุกคน ตอนนี้ฐานลูกค้าเยอะมาก วันนึงเราก็จะรับลูกค้าใหม่ได้ค่อนข้างน้อย เพราะว่าเราจะมีเซอร์วิสให้กับลูกค้าเก่าอย่างทีมงานเรา เริ่มจากศูนย์มาด้วยกัน ทำงานมาจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครลาออก พอเราได้เขาต้องได้ด้วย สวัสดิการเราให้เต็มที่ ฉะนั้นยิ่งคนที่มีประสบการณ์สูงค่าตัวเขาก็จะสูงตาม การทำงานเอสอนพนักงาน แม้กระทั่งวิธีการใช้เงิน เพราะไม่ใช่ว่าคุณได้เงินไปแล้ว คุณจะใช้อะไรก็ได้ เพราะพนักงานเขาก็ได้เงินค่อนข้างเยอะ ถ้าเขาใช้เงินไม่เป็น เงินก็หมด วันนึงคุณต้องแก่ คุณต้องมีเงินสะสมเพื่ออนาคต และจะคุยเกี่ยวกับเรื่องแนวคิด การอ่อนน้อมถ่อมตน คิดแง่บวก

โหวงเฮ้งดี ก็มีชัย

คิ้วเป็นตัวบ่งบอกอารมณ์ เสริมบุคลิกภาพ คุณอยากจะเป็นสาวอารมณ์ดี หรือเป็นสาวที่มีความมั่นใจ คิ้วจะเป็นตัวกำหนดได้ ถ้าเราให้ความสำคัญ มันจะเปลี่ยนโครงหน้า เปลี่ยนความรู้สึกไปเลย ทำให้เรามีความภูมิใจ เราสามารถที่จะเลือกสี เลือกทรงให้เข้ากับเรามากที่สุด สมมติว่าในอนาคตเราจะเป็นผู้บริหาร ถ้าหากว่าคิ้วเราตกมากๆ ทำให้ดูไม่ค่อยมีราศี ปรับคิ้วให้สูงขึ้นได้ คิ้วไม่ตกเกินไป หน้าไม่แบนเกินไป มันจะเสริมบุคลิกรับกับภาพรวมในการทำงาน สมมติว่าเป็นคนคิ้วชี้ คิ้วมันชี้ขึ้นไปมากๆ หน้าก็จะดูขี้โกงนิดๆ ถ้าเราเป็นผู้รับเหมาะ เป็นอินทีเรียร์ เราคุยกับลูกค้า เราจะให้ความรู้สึกเหมือนว่ามันดูไม่น่าเชื่อถือ มาทำคิ้วให้ดูใจดี ดูซอฟต์ลง อยากให้ดูเป็นคนขึงขังก็ได้ อยากให้ดูเป็นคนใจดีก็ได้

ความสวยที่จริง คือ ความสมดุลของใบหน้านั้นๆ ไม่อย่างนั้นทุกคนจะเหมือนตุ๊กตาบล็อกเดียวกันหมด คุณเป็นดอกไม้พลาสติก แต่ถ้าคุณทำคิ้วนิดหน่อย รับกับดวงตาคุณ ถ้าคิดจะทำศัลยกรรม ทำสักอย่างสองอย่างก็ควรจะพอแล้ว ไม่ใช่ทำครบทุกอย่าง เราตื่นมาเราเป็นใครไม่รู้ เรามีคุณค่าของตัวเราค่ะ แค่เรามีความมั่นใจ แล้วเสริมเล็กๆ น้อยๆ คุณจะเป็นคนที่สวยสมบูรณ์”

อ.เอ เอดีน่า THE CREATOR OF ADENARO
Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat