เพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิติ คืออะไร – สุขภาพดี Magazine

เพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิติคืออะไร Magazine
ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การเพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิติถือเป็นวัตกรรมเสริมความงามรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากมีความเป็นธรรมชาติ โดยการเพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิตินี้ ถือกำเนิดเพื่อตอบสนองความต้องการของคนไทยที่อยากสวยแต่ไม่อยากให้ใครรู้ว่าไปทำอะไรนั่นเอง

การเสริมความงามด้วยการเพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิติ เสมือนเป็นการสร้างคิ้วขึ้นมาใหม่และเหมือนจริง การวาดเส้นเล็กๆ บางๆ เหมือนขนคิ้วจริงลงในส่วนที่ต้องการเสริมขนคิ้ว แต่ทั้งนี้รูปแบบอขงคิ้วที่เพ้นท์ลงนั้นจะต้องมีการออกแบบอย่างละเอียดให้เหมาะสมกับกระดูกโครงหน้า และบุคลิกของแต่ละคน โดยผู้เชี่ยวชาญจะวิเคราะห์และรับฟังปัญหาคิ้วจากผู้รับบริการแต่ละรายอย่างถี่ถ้วน และตกลงในทิศทางเดียวกันเสียก่อน

สำหรับจุดเด่นของการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ คือ เทคนิคการเพ้นท์แบบให้แสงเงาเข้าช่วยเพื่อให้คิ้วดูมีมิติเหมือนขนคิ้วจริง ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญด้วย เพื่อทำให้ลายเส้นคิ้วสามมิติเล็กบางเบา สีคมชัด พริ้วสวยดูเป็นธรรมชาติเหมาะกับโครงหน้า

จุดสำหรับของการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ คือ การทำคิ้วให้เหมาะกับโครงกระดูกหน้า เช่น คนที่หน้ากลม ก็ตอ้งทำคิ้วให้โก่งขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อให้รูปหน้าดูเพรียวขึ้น ส่วนคนที่หน้ายาวหรือแหลมก็อาจจะต้องทำคิ้วค่อนข้างตรงและหนา เพื่อลดรูปหน้าให้ดูไม่ยาวจนเกินไป การเพ้นท์คิ้วจะไม่มีบล็อกตายตัว เพราะแต่ละคนจะมีรูปคิ้วที่ต่างกัน เพราะกระดูกหน้าต่างกันออกไป

นอกจากนี้การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติต้องคำนึงถึงสีผิวด้วย เพราะให้การผสมสีที่เพ้นท์ลงบนผิวมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยใช้สีธรรมชาติและวาดลายเส้นแนบไปผิว เพื่อให้กลมกลืนไปกับคิ้วจริงที่มีอยู่เดิม ซึ่งถือได้ว่าการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ เป็นงานศิลปะแขนงหนึ่งก็ว่าได้

จะว่าไปแล้วการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ก็ไม่ต่างอะไรไปจากการทำศัลยกรรม เพราะหากเกิดความผิดพลาด ไม่พอใจกับรูปแบบที่ทำ ก็ต้องใช้ระยะเวลานานพอควรในการแก้ไข แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงมากนัก เนื่องจากการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติจะทำบนผิวหนังด้านบนหนังกำพร้าเท่านั้น ไม่ได้ลงลึกลงใต้ผิวหนัง ซึ่งจะช่วยลดในเรื่องของการอักเสบได้ เนื่องจากไม่มีเลือดออก ทั้งนี้ก่อนลงมือทำก็จะมีการใช้ยาชาเข้าช่วย และใช้ระยะในการทำประมาณ 3-4 ชั่วโมงต่อคน

ทั้งนี้การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ อายุการใช้งานก็จะไม่ทนนานเท่ากับการสักคิ้วถาวร เมื่อกาลเวลาผ่านไป การพลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหนังของร่างกายเราก็จะค่อยๆ หลุดร่อนและจางลงไปเอง

แต่เพื่อความสบายใจ ในการลงมือเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ ผู้เข้ารับการบริการควรคิดและตัดสินใจเลือกร้านที่จะเข้ารับการบริการ โดยศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วย เพื่อที่จะทำครั้งเดียวแล้วสวย ไม่ต้องเสียเวลาลบคิ้วหรือแก้ไขหลายๆ รอบ

ข้อดี VS ข้อเสีย การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ

ข้อดี

 1. ไม่เจ็บ หรืออักเสบ สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลังจากเข้ารับการบริการ
 2. สามารถทำได้ทั้งเพศชายและหญิง
 3. ลายเส้นที่เพ้นท์ มีความพริ้วไหวดูเป็นธรรมชาติ
 4. เมื่อไม่ใช่การสักคิ้วถาวร การแก้ไข หรือความต้องการให้คิ้วในรูปแบบอื่น สามารถทำได้ง่าย ตามสมัยนิยม
 5. ลดปัญหาคิ้วตก เมื่อผิวหนังเกิดการหย่อนคล้อยตามกาลเวลา

ข้อเสีย

 1. การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติจะเห็นผลงานได้ดีที่สุดต่อเมื่อ ไม่เคยทำคิ้วถาวรมาก่อน
 2. ความคงทนของลายเส้นอยู่ได้ประมาณ 2-3 ปี ก็จางหายไป

ก่อนทำคิ้วสามมิติ ต้องเตรียมตัวอย่างไร

 1. อย่าใจร้อน ศึกษาข้อมูลการทำคิ้วลายเส้น 3 มิติให้เข้าใจที่สุด
 2. เลือกร้านบริการที่มีตัวอย่างคิ้วจริงให้ดู เพราะภาพที่นำมาแสดงอาจเป็นภาพที่คัดลอกกันต่อๆ มา หรือเป็นภาพเกินจริง การเพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิติ จะต้องเหมือนขนคิ้วจริงที่มีความคมชัด แลดูพลิ้วสวยเป็นธรรมชาติ
 3. งดฉีดโบท็อกซ์ยกคิ้วก่อนมารับบริการ
 4. ห้ามกันคิ้ว หรือถอนคิ้วอย่างน้อย 1 เดือน

เมื่อทำแล้วดูแลอย่างไร

 1. ห้ามคิ้วโดนน้ำ 5-10 วัน โดยเด็ดขาด
 2. ทาครีมให้ความชุ่มชื่นไว้บางๆ ที่คิ้ว ทุกๆ 2 ชั่วโมง เป็นเวลา 7 วัน
 3. ถ้ามีสะเก็ด ห้ามเกะเองโดยเด็ดขาด
 4. หลีกเลี่ยงการอาบแดดเป็นเวลา 7 วัน
 5. ห้ามใช้ครีมทาหน้า โดยเฉพาะในกลุ่มของ whitening หรือครีมที่มีสารในกลุ่มของกรดผลไม้ทาบริเวรณคิ้วหลังใช้บริการประมาณ 1 เดือน
 6. การทำเลเซอร์ผิวหน้าควรให้คุณหมอปิดบิรเวณคิ้วไว้ เนื่องจากเลเซอร์จะจับเม็ดสีได้ง่าย และทำให้คิ้วหลุดและแหว่งได้ทันที
 7. สามารถรับประทานอาหารได้ตามปรกติ ไม่มีของแสลงต้องห้าม

ในปัจจุบัน ถ้าค้นหาคำว่า การเพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิติ หรือ สักคิ้ว หรือทำคิ้วถาวร จะปรากฏผลจำนวนมากมายหลากหลายเว็บไซต์จริงบ้างไม่จริงบ้าง จึงต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะหากตัดสินใจไปทำโดยหวังว่าจะสวยเหมือนภาพตัวอย่าง ก็อาจจะต้องผิดหวังกลับไป แถมต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อแก้ไขก็เป็นได้

เรียบเรียงจากบทสัมภาษณ์

รุ่งนภา แซ่โอ้ว (อ.เอ เอดีน่า)

เพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิติคืออะไร
Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat