การปิดรอยแผลเป็นด้วยการสักคิ้ว Magazine

การปิดรอยแผลเป็นด้วยการสักคิ้ว Magazine

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การปิดรอยแผลเป็นด้วยการสักคิ้ว

 

 

ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่าการศัลยกรรมถือว่าเป็นอาร์ทอีกนึงอย่างที่น่าสนใจมากๆ ทำไมหมอบางท่านถึงคิวยาวข้ามปีราคาสูงมากๆ น่าจะยกให้กับหมอท่านที่มี Art+ Science  ค่ะ จึงทำให้เกิดกระแสตอบรับที่ดีมาก การครีเอท งานศัลยกรรมของคุณหมอมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เช่น การเปิดหัวตาให้กว้างขึ้น  ศัลยกรรมยกคิ้วให้ดูอ่อนเยาว์ ตาจะดูโตขึ้น แต่ไม่มีแผลเป็นที่เปลือกตา (สมัยก่อนจะมีแค่กรีดตาสองชั้นเท่านั้น) การแก้ไม่ให้หนังตาตกด้วยการตัดหนังใต้คิ้วแล้วเย็บซ่อนแผลเป็นใต้คิ้ว ทำให้ตาดูโตขึ้น โดยไม่ต้องไปผ่าตัดที่เปลือกตาจริงๆ

 

 

การปิดรอยแผลเป็นด้วยการสักคิ้ว

 

 

ซึ่งก็ช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติขึ้น  แต่ปัญหาแผลเป็นที่เย็บซ่อนไว้ใต้คิ้วจะตามมาหาช่างทำคิ้วกันแล้วสิทีนี้ เพราการเป็นแผลใต้คิ้วถึงแม้จะเล็กมาก แต่มันก็เป็นแนวยาวตลอดใต้ท้องคิ้ว และบางครั้งแผลไม่เล็กด้วย! เจ้าของคิ้วจึงมักจะแจ้งเสมอว่าอยากให้สักคิ้วปิดรอยแผลเป็นนี่ด้วยค่ะ! เราเมื่อได้โจทย์มากแบบนี้ต้องพยายามบังรอยแผลเป็นให้ลูกค้ากันเต็มที่เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด แต่คุณหมออาจไม่ทราบว่าเมื่อผิวที่เกิดแผลเป็นแล้วสภาพผิวมันเปลี่ยนไป การสักคิ้ว สีที่ติดบนแผลเป็นจะติดผิดเพี้ยนไป ความยืดหยุ่นของผิวไม่มี ก็ส่งผลให้งานคิ้วตรงแผลเป็นดูแข็งไปด้วย  และบ้างครั้งแผลนั้นยาวเหลือเกิน ทำให้ก็ต้องหัวหมุนกันไม่น้อย

 

 

การปิดรอยแผลเป็นด้วยการสักคิ้ว

 

 

และอาทิตย์ที่แล้วก็ต้องตกใจกันไปอีก เมื่อเจอเคสที่ลูกค้ามีการผ่าตัดยกคิ้วด้วยการสร้างรอยแผลเป็นเหนือคิ้วคนไข้ไปเลย เป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ยกจนทรงคิ้วดูผิดรูปไปหมด แถมสั่งคนไข้ว่าไปสักคิ้วปิดรอยแผลเป็นได้นะ โอ้ว พระเจ้าช่วย อยากจะโทรไปบอกคุณหมอท่านนั้นจริงๆ ว่า คุณหมอจ๋า การสักคิ้วมันมีข้อจำกัดนะคะ เพราะไม่ใช่ว่าจะให้รอยสักคิ้วอยู่สูงขึ้นไปขนาดนั้นได้ค่ะ หน้าตามันจะแปลกประหลาดขนาดไหน  และที่สำคัญคือเมื่อเจ้าของคิ้วยกคิ้ว ขมวดคิ้ว กล้ามเนื้อบริเวณคิ้วกับรอยสักมันคนละที่กันค่ะ นึกภาพไม่ออกจริงๆ ถ้าขมวดคิ้วหรือเลิกคิ้วแล้ว คิ้วที่สักไม่ขยับเลย จะเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าของคิ้วคู่นั้น ขอหายาดมก่อนค่ะ

 

 

การปิดรอยแผลเป็นด้วยการสักคิ้ว

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110