เริ่มต้นที่ศัลยกรรม จบลงที่การสักคิ้วปิดรอยแผลเป็น Magazine

เริ่มต้นที่ศัลยกรรม จบลงที่การสักคิ้วปิดรอยแผลเป็น Magazine

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

เริ่มต้นที่ศัลยกรรม จบลงที่การสักคิ้วปิดรอยแผลเป็น

 

 

ใครที่ติดตามคอลัมน์นี้กันมาตลอด คงจะได้เห็นภาพและเคลียร์ข้อสงสัยเกี่ยวกับการสักคิ้ว 3 มิติ รวมถึงได้เทคนิคเพิ่มเติมไปเสริมให้ความสวยที่มีกันอยู่แล้วให้สวยเต็มสตรีมขึ้นไปอีก

 

 

สำหรับเรื่องที่อาจารย์เออยากจะเอามาแชร์กันวันนี้ เกี่ยวข้องกับการศัลยกรรมความงามค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเป็นศิลปะ อีกด้านที่น่าสนใจ ซึ่งเราเคยสงสัยกันมั้ยคะว่าทำไมหมอบางท่านถึงคิวยาวข้ามปี ราคาก็สูงเอามากๆ นั่นน่าจะเพราะความที่มีทั้ง Art+Science ค่ะ จึงทำให้เกิดกระแสตอบรับที่ดีมาก ยิ่งการจะครีเอทงานศัลยกรรมของคุณหมอก็มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาที่ล้ำขึ้นเรื่อยๆ เช่น การเปิดหัวตาให้กว้างขึ้น ศัลยกรรมยกคิ้วให้ดูอ่อนเยาว์ ตาจะได้ดูโตขึ้น ที่สำคัญคือไม่มีแผลเป็นที่เปลือกตา (ถ้าเป็นสมัยก่อนจะมีแค่กรีดตาสองชั้นเท่านั้น) และการแก้ไม่ให้หนังตาตกด้วยการตัดหนังใต้คิ้วแล้วเย็บซ่อนแผลเป็นใต้คิ้ว ทำให้ตาดูโตขึ้น โดยที่เราไม่ต้องผ่าตัดที่เปลือกตาจริงๆ

 

 

สักคิ้วปิดรอยแผลเป็น

 

 

ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามาก็ช่วยให้สาวๆ ดูสวยเป็นธรรมชาติขึ้นจริงๆ ค่ะ แต่ปัญหาแผลเป็นที่เย็บซ่อนไว้ใต้คิ้วนี่สิคะ! ที่จะตามมาหาช่างทำคิ้วกันทีหลังทู้กที! เพราะการมีแผลเป็นใต้คิ้วถึงแม้จะเล็กมาก แต่มันก็เป็นแนวยาวตลอดใต้ท้องคิ้ว และบางครั้งแผลก็ไม่เล็กด้วย เจ้าของคิ้วจึงมักจะมาพร้อมคำร้องขอที่ว่า “ช่วยสักคิ้วปิดรอยแผลเป็นนี่ด้วยค่ะ

 

 

เมื่อได้โจทย์มาแบบนี้ เราก็ต้องพยายามบังรอยแผลเป็นให้ลูกค้ากันชนิดที่ว่าสุดฝีมือ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด ซึ่งบางครั้งการที่ผิวเกิดแผลเป็นแล้วสภาพผิวมันเปลี่ยนไป การสักคิ้วเพื่อให้สีติดบนแผลเป็นก็ย่อมจะผิดเพี้ยนตาม เพราะผิวขาดความยืดหยุ่น สุดท้ายก็ส่งผลให้งานคิ้วตรงแผลเป็นดูแข็งไปด้วย ยิ่งบางเคสแผลยาวมาก เล่นเอาหัวหมุน ปวดขมับ มึนตึ้บ...กันเลยทีเดียว

 

 

อย่างล่าสุดที่อาจารย์เอเจอนี่ถึงกับร้อง “Oh nooooooo” เพราะลูกค้าไปผ่าตัดยกคิ้ว และมีรอยแผลเป็นเหนือคิ้วคนไข้ไปเลย เป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ยกจนทรงคิ้วดูผิดรูปไปหมด แถมสั่งคนไข้ด้วยว่าไปสักคิ้วปิดรอยแผลเป็นได้นะ OMG!!! อยากจะโทรไปบอกคุณหมอท่านนั้นจริงๆ ว่า คุณหมอขา...การสักคิ้วมันก็มีข้อจำกัดนะคะ ไม่ใช่จะให้รอยสักคิ้วอยู่สูงขึ้นไปซะขนาดนั้นได้นะคะ เพราะหน้าตามันจะแปลกประหลาดขนาดไหน ที่สำคัญคือเวลาที่เจ้าของคิ้วยกคิ้ว ขมวดคิ้ว กล้ามเนื้อบริเวณคิ้วกับรอยสักมันคนละที่กันค่ะ! นึกภาพไม่ออกเลยจริงๆ ว่าถ้าขมวดคิ้วหรือเลิกคิ้วแล้ว คิ้วที่สักมันไม่ขยับเลย จะเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าของคิ้วคู่นั้นกันนะ (ว่าแล้วก็ขอหายาดมด่วนเลยค่ะ) เรื่องเซอร์ไพรส์ที่หลายคนไม่เคยรู้ยังมีอีกเยอะ ยังไงก็ติดตามกันไปเรื่อยๆ นะคะ...

 

 

สักคิ้วปิดรอยแผลเป็น

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110