สักคิ้วพลาด ทิ้งรอยไว้ให้บาดใจ Magazine

สักคิ้วพลาด ทิ้งรอยไว้ให้บาดใจ Magazine

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

สักคิ้วพลาด ทิ้งรอยไว้ให้บาดใจ

 

 

การสักคิ้ว 3 มิติ ไม่ใช่ใครๆ ก็ทำได้นะคะ ต้องใช้ความเชี่ยวชาญและชั่วโมงบินในการสร้างสรรค์งานให้ออกมาสวยดูดี ซึ่งตอนช่างออกแบบก็ถูกใจ แต่ไหงสักเสร็จ กลับกลุ้มใจไม่เหมือนที่คุยกันไว้เลย!! หรือบางที่ดูรีวิวแล้วสวย แต่พอทำจริงนี่อีกเรื่องหนึ่งไปเลย แล้วจะแก้ไขหรือลบรอยสักอย่างไรให้ปลอดภัย และไม่มีรอยแผลเป็นตามมา นี่แหล่ะค่ะเรื่องใหญ่

 

 

คนไข้ส่วนใหญ่ที่เข้ามาปรึกษา จะมาพร้อมกับความทุกข์ใจค่ะ เพราะรู้สึกเหมือนมีสิ่งแปลกปลอม บนคิ้วตัวเองตลอดเวลา อยากจะเอามันออกไปให้เร็วที่สุด แต่ในทางการแพทย์เราไม่สามารถลบรอยสักให้ออกไปรวดเร็วอย่างใจ จำเป็นต้องมีการวางแผนการรักษา ค่อยๆ ลบช้าๆ และมีการพักผิวเพื่อให้ร่างกายย่อยสลายเม็ดสีที่สักออกไปตามธรรมชาติ

 

 

ยิ่งคนไข้ที่เพิ่งสักมาได้ใหม่ๆ 1-2 อาทิตย์  ผิวเพิ่งบาดเจ็บจากการสักและยังไม่เป็นปกติ ซึ่งในช่วงแรกแพทย์จะยังไม่แนะนำให้ลบทันที เพราะจะมีเลือดไหลออกมาเยอะ และเสี่ยงต่อการเป็นรอยดำได้หลังทำค่ะ ดังนั้นอาจารย์เอจึงอยากแนะนำให้เว้นช่วงอย่างน้อย 1 เดือน ที่สำคัญคือต้องรู้ว่าเราไม่สามารถลบให้หมดไปได้ภายในครั้งเดียว เพราะการสักคิ้วมีปัจจัยเรื่องความลึกของการสัก และการกระจายตัวของสีสัก ซึ่งส่วนใหญ่หากเป็นมืออาชีพจริง การกระจายตัวของเม็ดสี และความลึกของเม็ดสีจะอยู่ในระดับเดียวกันค่ะ แต่ถ้าโชคไม่ดีไปเจอมือใหม่หัดสัก เม็ดสีจะกระจายตัวแยกตามชั้นต่างๆ ของผิวหนัง ทำให้เห็นงานหลังลอกสีไม่สม่ำเสมอ และทำให้บางจุดสีที่อยู่ลึกมาก ไม่สามารถลบออกไปได้ง่ายๆ

 

 

ส่วนการลบรอยสักคิ้วที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ คือการใช้เลเซอร์ เพราะมีผลข้างเคียงน้อยสุด แต่ก็ต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นนะคะ  เพราะเครื่องเลเซอร์ถือเป็นเครื่องมือแพทย์ซึ่งผู้ใช้ต้องเข้าใจการทำงาน การปรับค่าพลังงานให้เหมาะกับสภาพผิว และปัญหาของรอยสัก ไม่เช่นนั้นการลบรอยสักอาจจะยิ่งเพิ่มปัญหาให้หนักใจกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้น อาจทำให้บริเวณใบหน้าถึงขั้นเสียโฉมได้ จึงต้องดูให้ดีและระวังกัน ให้มากๆ

 

 

ฉบับหน้าอาจารย์เอจะมาพูดถึงเรื่องการลบรอยสัก ว่าการใช้ครีมลบรอยสัก สมุนไพรลบรอยสักที่มีขายในท้องตลาด สามารถลบรอยสักได้ไหม? ใช้ครีมลบรอยสักยังไง? และส่งผลอะไรต่อผู้ใช้มั้ย? อย่าลืมติดตามอ่านกันนะคะ

 

 

สักคิ้วพลาด ทิ้งรอยไว้ให้บาดใจ

 

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 ,
086-334-5632

เอดีน่า ละเอียดทุกองศา... เพื่อความงามเฉพาะคุณ

บริการของเรา / OUR SERVICES

ข้อมูลการติดต่อ / Follow Us

Call Us: 093-365-0700 , 086-334-5632

982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5 โซนสำนักงาน ห้องเลขที่ 5110 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110