คำถามที่พบบ่อย
8

ผู้ชายสามารถเพ้นท์คิ้ว 3 มิติได้ไหมครับ?

ได้ค่ะ เพียงแต่การเพ้นท์คิ้วลายเส้น 3 มิติในผู้ชาย จะต้องใช้ทักษะความชำนาญมากกว่าของผู้หญิง เน้นในเรื่องของความเป็นธรรมชาติเป็นหลัก นึกตามหลักความเป็นจริงว่าผู้ชายจะไม่แต่งหน้าเหมือนผู้หญิง เพราะฉะนั้นงานจะต้องเหมือนขนคิ้วจริงที่สุด จึงจำเป็นต้องทำกับผู้ที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญสูงเท่านั้น

7

เราจะทราบได้อย่างไรคะว่า ร้านไหนทำคิ้วลายเส้น 3 มิติได้สวยหรือไม่สวย?

ควรสังเกตจากชื่อเสียงของผู้เชี่ยวชาญและกระแสตอบรับ ซึ่งเดี๋ยวนี้สังคมออนไลน์ทำให้เราสามารถ ค้นคว้าข้อมูล หรือแชทออนไลน์กับคนที่เคยทำคิ้วไปแล้วได้ไม่ยากค่ะ ไม่ควรดูจากรูปผลงานเพียง อย่างเดียว เพราะลูกค้าที่เข้ามาให้เราแก้ไขคิ้วที่สักมาจากที่อื่นแล้วไม่ถูกใจ ส่วนใหญ่บอกว่าหลังจากทำใหม่ๆ ก็ดูสวยเหมือนในภาพรีวิว แต่หลังจากลอกแล้ว กลับไม่เป็นเหมือนในภาพ มีปัญหาตามมามากมาย เช่น สีไม่ติด หรือติดแล้วไม่เป็นเส้นๆ พอไปเติมอีกก็เส้นแตก ดูเลอะเทอะไม่สวย ดังนั้นในการวิเคราะห์ข้อมูลจากที่ใดๆ ก็ตาม หากดูแล้วดูแล้วรู้สึกไม่แน่ใจ ให้ปฏิเสธไว้ก่อน ถ้าไปเจอ ผู้ที่ไม่ชำนาญจริงๆ แล้ว ก็จะออกมาไม่เหมือนกับขนคิ้วจริงแน่นอน ซึ่งผิวคนเราพอบอบช้ำและ เลอะสีแล้ว จะแก้ไขให้สวยได้ยากและใช้เวลานาน การทำคิ้วไม่ต่างจากศัลกรรม ถ้าทำพลาดไปแล้ว ต้องใช้เวลาแก้ไขนานหลายเดือน เสียทั้งเงินและเวลา ศัลยกรรมที่แพงคือศัลยกรรมที่ต้องแก้ ดังนั้นอยากให้ทุกคนทำครั้งเดียวแล้วสวยเลยดีกว่าค่ะ

6

การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติอยู่ได้นานเหมือนคิ้วถาวรไหมคะ?

การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติของเรา จะอยู่ลึกแค่ผิวชั้นหนังกำพร้า ก่อนทำจะมีการใช้ยาชา จึงทำให้ไม่เจ็บมาก แต่ก็จะอยู่ไม่นานเหมือนสักคิ้วถาวร ซึ่งคิ้วถาวรจะลงลึกถึงชั้นหนังแท้ ตอนสักจะเจ็บมาก สีติดนาน บางคนสิบปีก็ยังมีรอยสักอยู่ แถมสีเพี้ยนเป็นแดงบ้าง เขียวบ้างอีกต่างหาก ลูกค้าที่มาแก้ไขคิ้วถาวรให้เป็นคิ้ว 3 มิติกับเอดีน่ามีเยอะมากเลยค่ะ การเพ้นท์คิ้วจะอยู่ได้นานแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลเป็นหลักด้วย ส่วนใหญ่จะประมาณ 2-3 ปี ก็จางหายไป ไม่เปลี่ยนสีเขียวหรือแดง การที่คิ้วจางก็มีข้อดีคือ เราสามารถเปลี่ยนทรงคิ้วได้ตามสมัยนิยม อย่างเช่น คิ้วทรงเกาหลีที่เรานิยมกันในสมัยนี้ ก็ไม่เหมือนคิ้วรุ่นคุณแม่แล้วค่ะ และการที่เราอายุมากขึ้นโครงหน้าจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย เมื่อคิ้วจางลงเราก็สามารถปรับคิ้วทรงใหม่ให้เข้ากับใบหน้าได้ค่ะ

5

กลัวเรื่องการติดเชื้อมากค่ะ จะสังเกตอย่างไรคะ?

อย่างแรกควรสังเกตจากสถานที่ให้บริการ ผู้ที่รักความสะอาดมักจะชอบทำงานในสถานที่สะอาดสวยงามได้มาตรฐาน วัสดุที่ใช้เสร็จแล้วต้องทิ้งทุกครั้งห้ามนำกลับมาใช้ซ้ำเด็ดขาด แนะนำให้สังเกตของที่เขาจะนำมาใช้กับเราค่ะ อย่างเช่นเข็มต้องเป็นเข็มใหม่ที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน สีที่ใช้ต้องแบ่งใช้ไม่มีการจุ่มสีปะปนกัน และอุปกรณ์อื่นๆ ต้องผ่านการฆ่าเชื้อโรคด้วยการแช่ Disinfectant Agents และใช้เครื่อง Sterilizer ที่ได้มาตรฐาน

4

หลังจากทำแล้วจะมีอาการอักเสบ บวม ไหมคะ ทำงานตามปกติได้เลยหรือเปล่า?

หากใช้อุปกรณ์และเครื่องมือที่มีคุณภาพ โดยมีวิธีทำที่ถูกต้อง จะไม่มีอาการบวมเลยค่ะ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

3

ถ้าคิ้วเดิมที่มีอยู่แล้วขนคิ้วน้อยมาก และหางคิ้วก็บางมาก ควรทำอย่างไรคะ?

คิ้วที่บางมากหรือไม่มีขนคิ้วเลย จะต้องใช้ทักษะและความเชี่ยวชาญสูง จึงควรทำกับผู้ที่ชำนาญมากเท่านั้น ส่วนหางคิ้วที่ตกนั้นก็ปรับได้โดยการทำเสริมด้านบนค่ะ

2

แล้วเส้นที่ได้จะดูเหมือนขนคิ้วจริงได้อย่างไรคะ?

ด้วยเทคนิคเฉพาะ Adenaro ของเอดีน่า ซึ่งจะมี Professional Duo ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและเจ้าหน้าที่พยาบาลทำงานร่วมกัน โดยจะออกแบบโครงคิ้วให้ได้รูปทรงที่สวยงามเข้ากับโครงหน้าก่อน จากนั้นจึงเพ้นท์ลายเส้นเลียนแบบขนคิ้วจริงทีละเส้นเพิ่มลงในแนวขนคิ้วเดิม โดยคำนึงถึงการสะท้อนและหักเหของแสงเงาในทุกองศา จึงได้เส้นคิ้วที่ดูพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติเหมือนขนคิ้วจริง และกลมกลืนกับขนคิ้วเดิมที่เรามีอยู่มากที่สุดค่ะ

1

การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติของเอดีน่า คืออะไรคะ เป็นการนำขนมาติดเหมือนเราต่อขนตาหรือเปล่า?

ไม่ใช่ค่ะ การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติเป็นการสร้างลายเส้นลงบนผิวบริเวณคิ้วคล้ายการสัก ไม่มีขนยื่นออกมานะคะเพียงแต่จะเป็นลายเส้นบางเบาเหมือนขนคิ้วจริง ทำแล้วดูอ่อนกว่าวัย เป็นธรรมชาติมากกว่าคิ้วถาวรค่ะ

OUR SERVICES

เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ

จากแค่เขียนคิ้วธรรมดาหรือสักคิ้วถาวรพัฒนามาสู่การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ

เปลี่ยนสีริมฝีปาก

นวัตกรรมความงามบนเรียวปากที่ไม่เคยหยุดนิ่งแค่ความสวย ด้วยเทคนิคการเปลี่ยนสีริมฝีปาก

เพ้นท์หนังศีรษะ 3 มิติ

วิทยาการล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีปัญหาผมร่วงหรือผมบาง ให้กลับมามีความมั่นใจ

ดีไซน์ความงามส่วนตัว

บริการออกแบบความงามที่ช่วยดูแลครบทั้งใบหน้าผิวพรรณ และรูปร่าง