เพ้นท์คิ้วแล้วผิวเปลี่ยนเป็นเพราะอะไร

เพ้นท์คิ้วแล้วผิวเปลี่ยนเป็นเพราะอะไร Magazine
ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

คุณสาวๆ คะ เคยสงสัยกันมั้ยว่า หลังจากที่เราไปเพ้นท์คิ้ว 3 มิติกันมาแล้ว ทำไมสภาพผิวบริเวณคิ้ว จึงเปลี่ยนไป? สภาพหลังทำ…ทำไมถึงไม่เหมือนเดิม? มีการหลุดลอกของสีคิ้ว รู้สึกคันบริเวณที่ทำ ทำให้ต้องทายาบ่อยๆ ช่วงที่มี สะเก็ดหลุดลอก วันนี้อาจารย์เอมีคำตอบมาให้เคลียร์ใจกันค่ะ!

หลังการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติไปแล้ว สภาพผิวบริเวณคิ้วจะมีการเปลี่ยนแปลง แบ่งเป็น 3 ระยะด้วยกันค่ะ

ระยะที่ 1

วันที่ 1-2 ผิวชั้นบนถูกเปิดออกเพื่อให้เม็ดสีฝังลงไปชั้นใต้ผิวหนัง ขั้นตอนนี้จะทำให้ผิวบาง บางคนอาจ จะมีรอยแดง หรือรู้สึกเหมือนถูกถอนขนเบาๆ หลังจากผิวเราเปิดไปแล้ว ควรระมัดระวังเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษค่ะ เพราะหากบริเวณผิวที่เปิดเกิดมีรอยแผล อาจทำให้ผิวหนังเกิดการติดเชื้อ และเชื้อโรคต่างๆ สามารถเข้าสู่ร่างกาย ของเราได้ง่ายขึ้น ซึ่งที่ Adenaa เราจะมีบุคลากรทางการแพทย์คอยควบคุมมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยใน ทุกขั้นตอน การทำค่ะ

ระยะที่ 2

วันที่ 5-10 จะเกิดอาการคัน และมีการตกสะเก็ด ลักษณะผิวจะเหมือนผิวแห้งหลุดลอกออกเป็นจุดๆ และ รู้สึกคันเป็นบางจุด เนื่องจากผิวหนังมีการผลัดเปลี่ยนหลุดลอก ซึ่งอาจจะใช้ระยะเวลา 5-10 วันกว่าจะหลุดออกหมด ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน ข้อสำคัญคืออย่าให้ถูกน้ำ และไม่ควรใช้ครีมทาผิวที่มีขายปกติทั่วไป เพราะอาจจะทำให้แผลหายช้าและเกิดอาการระคายเคืองได้ หากจะใช้ควรจะเป็น BP Ointment ซึ่งเป็นครีมเฉพาะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง ลดอาการคัน และทำให้ผิวหนังหลุดออกได้เร็วขึ้น

ระยะที่ 3

หลังวันที่ 10 ขึ้นไป จะมีการหลุดลอกของเม็ดสีที่ถูกฝังอยู่คงเหลือบนผิวหนังชั้นบน ซึ่งอาจทำให้ สีคิ้วหลุดออก ไม่สม่ำเสมอ สีที่เห็นจะดูจางกว่าตอนแรก และมีบางส่วนที่หลุดหายไป ซึ่งการที่เม็ดสีบางส่วน หลุดลอกออกพร้อม ผิวหนังชั้นบนถือว่าเป็นเรื่องปกติ แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดด และไม่ควรใช้เครื่องสำอาง ทาบริเวณคิ้ว เพราะถึงแม้ว่าการหลุดลอกและการคืนสภาพของผิวชั้นบน จะใช้ระยะเวลาไม่กี่สัปดาห์ แต่จริงๆ แล้วข้างใต้ผิวยังคงมีการซ่อมแซมเซลล์ผิวต่อไปอีกเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 เดือน ซึ่งสีคิ้วอาจจะจางลงไปอีกตาม ระยะเวลาค่ะ

ทั้งนี้การซ่อมแซมสภาพผิวจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน รวมไปถึงความชำนาญในการ เพ้นท์คิ้วค่ะ เพราะหากทำลึกไปก็จะทำให้เกิดแผลที่ลึก ซึ่งมีโอกาสเกิดแผลเป็น และทำให้สีที่ได้ดูไม่สม่ำเสมอ ซึ่งการดูแลและปฏิบัติตัวหลังทำคิ้วเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้ได้สีคิ้วที่สวย เม็ดสีติดทนสม่ำเสมอ

ในกรณีที่มีสีหลุดบ้างบางจุด ก็แค่กลับไปเติมที่ที่ทำมา เพียงแค่นี้ก็ทำให้กลับมาสวยสมบูรณ์แบบได้ เหมือนเดิมแล้วค่ะ

เพ้นท์คิ้วแล้วผิวเปลี่ยน เป็นเพราะอะไร
Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat