ฝังสีคิ้ว เทคนิคทำคิ้วแบบใหม่ที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ

ฝังสีคิ้ว เทคนิคทำคิ้วแบบใหม่ที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ
ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ในยุคที่ผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย เทคนิคการทำคิ้วแบบใหม่จึงมีออกมาให้เราได้เห็นกันเรื่อยๆ การฝังสีคิ้วก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ ถ้าลองเสิร์ชฝังสีคิ้วบนอินเตอร์เน็ต จะเห็นว่ามีหลายคนออกมารีวิวเรื่องการฝังสีคิ้ว ว่าฝังสีคิ้วออกมาแล้วสวย ฝังสีคิ้วมาแล้วเป็นธรรมชาติ ฝังสีคิ้วเปลี่ยนชีวิตให้สวยปัง ทุกรีวิวล้วนสร้างความน่าตื่นเต้นสนใจให้กับการฝังสีคิ้ว จนบางทีเราก็อดคิดไม่ได้ว่าอยากจะไปฝังสีคิ้วตามเค้าบ้างจัง แต่ในโมเม้นท์ที่คิดแบบนี้ เราจึงฉุกคิดได้ว่า ทุกครั้งก่อนตัดสินใจทำอะไรควรหาข้อมูลให้ดีเสียก่อน วันนี้เราจึงมีข้อมูลเกี่ยวกับการฝังสีคิ้วเบื้องต้นมาแชร์ให้กันว่า เทคนิคการฝังสีคิ้วแท้จริงแล้วนั้นเป็นอย่างไรกันแน่ ฝังสีคิ้วแตกต่างจริงหรือไม่ เพื่อให้สาวๆ ได้รู้และเข้าใจก่อนตัดสินใจฝังสีคิ้วกันค่ะ

รู้จักกับฝังสีคิ้ว

ฝังสีคิ้วคืออะไรกันแน่? หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องการฝังสีคิ้วมาบ้าง แต่สำหรับบางคน คำว่าฝังสีคิ้วไม่เคยมีในความทรงจำมาก่อน ใช่ค่ะ เพราะการฝังสีคิ้วคือเทคนิคใหม่ที่เพิ่งเป็นที่พูดถึงกันไม่นาน แต่อย่างไรก็ดี การฝังสีคิ้วก็คือการแต่งเสริมเติมคิ้วอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้สาวๆ ไม่ต้องเสียเวลานั่งเขียนคิ้วก่อนออกจากบ้าน ซึ่งการฝังสีคิ้วเริ่มเป็นที่พูดถึงมาอย่างต่อเนื่อง อาจเพราะเค้าว่ากันว่า การฝังสีคิ้วเป็นเทคนิคที่ทันสมัยที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาการไม่มีคิ้ว โดยใช้เทคโนโลยีในการฝังสีลงไป ฝังสีคิ้วเป็นการช่วยแต่งเติมคิ้วให้ชัดเจนมากขึ้นนั่นเอง

เทคนิคการฝังสีคิ้วเป็นอย่างไร?

การฝังสีคิ้ว หรือ Eyebrow Embroidery โดยเทคนิคของการฝังสีคิ้วคือการใช้เข็มเล็กๆ ฝังสีคิ้วชั่วคราวลงไปบนชั้นผิวหนัง โดยฝังสีคิ้วลงไปบนชั้นหนังที่ 1-2 ถือว่าเป็นชั้นของผิวหนังกำพร้าเท่านั้น ซึ่งการฝังสีคิ้วจะสามารถอยู่ได้ 1-2 ปี หลังจากนั้นสีจากการฝังสีคิ้วก็จะจางลงตามระยะเวลา การฝังสีคิ้วจะอยู่ได้นานเพียงใดจึงขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล เช่น หากคุณเป็นคนผิวแห้ง จะช่วยให้สีติดแน่นกว่าผิวมัน หลังจากฝังสีคิ้วแล้ว สีอาจจะอยู่นานกว่า หากผิวมัน การฝังสีคิ้ว สีอาจจางง่ายและเร็วกว่า

ฝังสีคิ้ว

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

แล้วฝังสีคิ้ว ต่างจากเทคนิคอื่นยังไง?

การฝังสีคิ้วนั้นมีความแตกต่างจากเทคนิคอื่นๆ อยู่บ้าง โดยการฝังสีคิ้วจะมีลักษณะเด่นอยู่ที่การฝังสี ตามชื่อเลยค่ะ เพราะการฝังสีคิ้วคือการฝังสีลงบนผิวหนังชั้นที่ 1-2 ซึ่งการฝังสีคิ้วจะลงพิกเม้นท์สีที่จางกว่าทั่วไป แต่จริงๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคฝังสีคิ้วหรือเทคนิคใดก็ตาม สิ่งสำคัญของการทำคิ้วไม่ได้อยู่ที่ชื่อเรียกเทคนิคนะคะ แต่อยู่ที่ผลลัพธ์หลังทำคือคิ้ว 2 มิติ หรือ 3 มิติต่างหาก  ดังนั้น ถ้าจะให้พูดถึงความแตกต่างของการฝังสีคิ้วที่ชัดเจน เราจึงไม่สามารถบอกได้หากเรายังแยกแยะการทำคิ้วจากชื่อเรียก เพราะจริงๆ แล้ว เราควรแยกแยะวิธีการทำคิ้วจากลักษณะ เป็น 2 มิติ หรือ 3 มิตินั่นเองค่ะ

มิติของคิ้ว คือผลลัพธ์ที่งดงามอย่างเป็นธรรมชาติ

ไม่ว่าสาวๆ จะเลือกทำคิ้วเทคนิคไหน จะฝังสีคิ้วหรือไม่ก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือมิติในการมองเห็นที่ทำให้คิ้วดูสวยเป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะหากคุณฝังสีคิ้วแล้วได้ผลลัพธ์เป็นคิ้ว 2 มิติ สุดท้ายก็ทำให้คิ้วดูแข็งแบน ไม่สวยอย่างที่คุณต้องการ อธิบายอย่างง่ายคือ คิ้ว 2 มิติ จะเป็นคิ้วที่มีลักษณะทึบ เหมือนการระบายสีลงในช่องว่าง สังเกตได้ว่าคิ้วจะเข้มๆ แน่นๆ แบนๆ ซึ่งหากช่างที่ทำลงน้ำหนักมากก็จะกลายเป็นคิ้วถาวร แต่ถ้าลงน้ำหนักน้อยก็จะเป็นคิ้วสไลด์ คิ้ว Soft Stroke หรือแม้กระทั่งเป็นการฝังสีคิ้วก็ได้เช่นกัน เนื่องจากการทำคิ้ววิธีดังกล่าวต้องทำเบาๆ เพื่อไม่ให้เข้มออกมาเป็นคิ้วถาวร แต่อาจต้องทำบ่อยถึงปีละ 2-3 ครั้ง เพื่อให้คงความบางเบาไว้ตลอดเวลา ในขณะที่  3 มิติจะทำแน่นกว่านั้นได้ เพราะหากสีเข้มไปก็ยังทำให้รู้สึก เป็นมิติ มีความโปร่งของลายอยู่ดี เมื่อหลังจากทำเสร็จแล้วจึงเติมเพียงปีละ 1 ครั้งหรือปีครึ่งต่อ 1 ครั้งเท่านั้น และยังเป็นการลดความบาดเจ็บของผิว อีกทั้งประหยัดเวลาในการกลับเข้ามาใช้บริการมากกว่า  อีกทั้งทำให้ช่วยให้คิ้วไม่มีขอบแข็งๆ ของเส้นกรอบนอกจากการระบายทึบได้ดีอีกด้วย

ฝังสีคิ้ว

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

สักคิ้ว 3 มิติ คือการสักคิ้วถาวรใช่หรือไม่?

เข้าใจว่าคนที่สนใจการฝังสีคิ้วเพราะไม่อยากสักคิ้วถาวร กลัวว่าจะเข้มเกินไป กลัวพลาดแล้วแก้ไขไม่ได้ แค่ฝังสีคิ้วก็พอแล้ว บางครั้งความกังวลกลับทำให้เราหลงลืมไปว่า หัวใจสำคัญที่เราอยากทำคิ้วคือต้องการความสวยงามที่เหมาะสมกับใบหน้าเรา ซึ่งการสักคิ้ว 3 มิติ เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถตอบความต้องการของคุณได้ และแน่นอนว่าไม่ใช่เป็นการสักคิ้วถาวรค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีฝังสีคิ้ว สักคิ้ว 3 มิติ หรือแม้แต่วิธีการใดก็ตาม หากไม่ได้ทำกับผู้เชี่ยวชาญการฝังสีคิ้วเบาๆ ก็สามารถเกิดความผิดพลาดร้ายแรงต่อความรู้สึกคุณได้เช่นกันค่ะ

สักคิ้ว 3 มิติ ต่างจากฝังสีคิ้วอย่างไร?

การฝังสีคิ้วคือการฝังสีลงคิ้วบนชั้นผิวหนังกำพร้า ซึ่งจะเป็นการลงพิกเม้นท์สีที่อาจจะอ่อนกว่า ส่วนสักคิ้ว 3 มิติ มีความแตกต่างจากการฝังสีคิ้วที่รายละเอียดการทำ สักคิ้ว 3 มิติจะใช้เทคนิคการวาดเส้นเทคนิคเดียวกับงานศิลปะ ที่วาดเส้นขนทีละเส้นลงบนในหน้าจริงให้มีความพริ้วไหวสวยงาม ไม่ต่างจากศิลปินที่ประณีตปลายดินสอทุกเส้นลงบนชิ้นงาน ซึ่งการสักคิ้ว 3 มิตินั้นก็ไม่ใช่ว่าจะสักกับใครก็ได้ รวมไปถึงการฝังสีคิ้วเช่นกัน เพราะคิ้วมีความละเอียดอ่อน ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และความเข้าใจองค์ประกอบบนใบหน้าอย่างแท้จริง ถึงจะช่วยให้การสักคิ้ว 3 มิติ หรือแม้แต่ฝังสีคิ้วให้มีผลลัพธ์ตามที่คุณปรารถนาได้

เอดีน่า ใส่ใจทุกขั้นตอนเพื่อความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์

คิ้วที่สวยงามที่สุด คือคิ้วที่เหมาะกับอัตลักษณ์ใบหน้าของแต่ละบุคคล เราจึงใส่ใจทุกรายละเอียดในทุกขั้นตอนการบริการ ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการดูแลหลังการทำคิ้ว โดยเราออกแบบวิธีการทำงานที่เรียกว่า Professional Duo การทำงานร่วมกันระหว่าง 2 ผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการออกแบบและบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะทาง เพื่อสร้างสรรค์คิ้วที่งดงามและเป็นธรรมชาติเหมาะกับคุณ

หมึกสี หัวใจสำคัญของคิ้ว 3 มิติ เนรมิตความงามเป็นธรรมชาติไม่ต่างจากฝังสีคิ้ว

สาวๆ หลายคนอาจเคยได้ยินมาว่า การฝังสีคิ้ว จะทำให้สีคิ้วดูเป็นธรรมชาติ หลายคนจึงเปลี่ยนใจไปฝังสีคิ้วแทน ซึ่งเป็นความเข้าใจผิดอย่างหนึ่ง เพราะการสักคิ้ว 3 มิติที่เอดีน่า สามารถมอบความงดงามที่เป็นธรรมชาติไม่ต่างกัน หรืออาจจะมากกว่า เพราะนอกจากมาตรฐานการสักคิ้วระดับสูงโดยใช้ผู้เชี่ยวชาญถึง 2 ฝ่ายในการทำแล้วนั้น เรายังคัดสรรหมึกสีคุณภาพนำเข้าจากยุโรป ผ่านการทำ Derma Test มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและร่างกาย ให้ทุกลายเส้นดูสวยงาม มีมิติสีที่เป็นธรรมชาติไม่ต่างจากการฝังสีคิ้วเลยทีเดียว

ฝังสีคิ้ว

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ควรเลือกทำอะไรดีระหว่างฝังสีคิ้วหรือสักคิ้ว 3 มิติ

การฝังสีคิ้วอาจเหมาะกับสาวๆ ที่สนุกกับการตามเทรนด์ เพราะแน่นอนว่า การทำคิ้วก็ไม่ต่างจากแฟชั่น มีเทรนด์รูปทรงที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ซึ่งการฝังสีคิ้วนั้น สีจะจางหลุดไปภายใน 1 ปี คุณสามารถที่จะออกแบบทรงคิ้วใหม่ได้เสมอ แต่อย่าลืมว่า ทรงคิ้วที่สวยที่สุดคือทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าของคุณที่สุด การพิจารณาก่อนทำคิ้ว ไม่ว่าด้วยเทคนิคไหนก็ตาม จะฝังสีคิ้วหรือสักคิ้ว 3 มิติ คุณควรเลือกทำกับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีเครื่องมือที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อคุณ เพราะไม่ว่าจะฝังสีคิ้วหรือสักคิ้ว 3 มิติ มีเรื่องค่าใช้จ่ายที่คุณต้องแบกรับ ความเปลี่ยนแปลงหลังการทำ การดูแลรักษาต่างๆ ซึ่งคุณไม่อยากให้เกิดความผิดพลาดแน่นอน แทนที่คิ้วจะมาเปลี่ยนชีวิตให้ปัง อาจเปลี่ยนให้พังก็เป็นได้ ดังนั้น ทุกคนที่สนใจจะฝังคิ้วหรือสักคิ้ว 3 มิติ จึงควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจทำ

เอดีน่า พร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องความงามของคิ้ว

ปัจจุบันมีเทรนด์การทำคิ้วที่หลากหลาย มีชื่อเรียกที่ก่อให้เกิดความสับสัน ฝังสีคิ้วก็เป็นอีกเทรนด์หนึ่งของการทำคิ้วที่เพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นาน และทำให้หลายคนที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจจะจบปัญหาคิ้วของตัวเองที่มีมานานเกิดความสับสนว่าจะทำแบบไหนดี สักคิ้ว 3 มิติดีหรือฝังสีคิ้วดี ในฐานะที่เอดีน่ามีประสบการณ์การทำคิ้วให้สาวๆ มากกว่า 20 ปี และไม่เคยหยุดพัฒนาศึกษาเรื่องคิ้ว เราจึงพร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณ

ส่วนสาวๆ ท่านไหนที่สนใจ
อยากลองไปปรึกษาขอคําแนะนําก็สามารถเข้าไปสอบถามเพิ่มเติมที่..
www.facebook.com/3d.eyebrows.Adenaa
หรือ www.adenaa.com ค่ะ

สถานที่ให้บริการ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสํานักงาน
ห้องเลขที่ 5110 ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โns: 093-365-0700, 086-334-5632
อีเมล์ : info@adenaa.com
เวลาทําการ : ทุกวัน 10.00 – 20.30 น.

Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat