ทำคิ้วให้สวยสะดุดตาพลิกวิกฤตฝุ่นพิษ PM 2.5

ทำคิ้วให้สวยสะดุดตาพลิกวิกฤตฝุ่นพิษ PM 2.5
ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ในชีวิตของแต่ละคนมีเรื่องวิกฤตไม่เหมือนกัน แต่มีอยู่หนึ่งที่ทุกคนเจอร่วมกันนั่นคือ วิกฤตฝุ่นพิษ PM 2.5 ปกคลุมทั่วเมือง วิกฤตที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย จนต้องลุกออกมาปกป้องตัวเองด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย มองไปทางไหนก็เห็นผู้คนที่มีใบหน้าเหลือแค่ครึ่งบนเท่านั้น ช่วงเวลาแบบนี้นอกจากจะเป็นวิกฤตทางสุขภาพแล้ว ยังเป็นวิกฤตทางการมอง… แต่ไม่ใช่การมองเห็นแบบหมอกบังนะคะ แต่มันคือการมองไปเจอผู้คน ที่บางทีถ้าไม่มีหน้ากากมาปกปิด เราอาจมองเห็นแล้วสะดุดในความสวยงามของเขาก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าวิกฤตจะเริ่มจางหาย แต่มันก็สามารถวนกลับมาได้เสมอ แต่ต่อให้ไม่ต้องเจอวิกฤตฝุ่น แต่มีเหตุให้เราต้องสวมหน้ากาก หรืออะไรก็ตามที่มาปกปิดความงามของใบหน้าเราไปครึ่งหนึ่งแบบนี้ เราจะทำอย่างให้เรายังเฉิดฉายได้อยู่ วันนี้เราจึงจะบอกเคล็ดลับที่ช่วยพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสคุณค่ะ

โดยปกติแล้วผู้หญิงส่วนใหญ่ก็จะแต่งหน้าออกจากบ้านแบบสวยเต็มที่ แต่อยู่มาวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ให้เราออกจากบ้านไปแบบสวยไม่เต็มหน้าขึ้นมา ปิดโอกาสการเผยความงามของเราซะได้ แต่สำหรับผู้หญิงยุคใหม่เราจะไม่มองแค่ปัญหาอยู่แล้วใช่มั้ยคะ แต่จะมองหาโอกาสที่จะทำให้เราเฉิดฉายได้แม้จะไม่ได้เห็นทั้งหน้าก็ตาม และถ้าเราคิดแบบเดียวกัน เราจะเริ่มมองเห็นแล้วว่า เราควรโฟกัสการแต่งหน้าที่จุดไหนเป็นพิเศษ ใช่ค่ะ คิ้ว นั่นเอง

สร้างการจดจำด้วยคิ้ว

รู้หรือไม่คะว่าคิ้ว คือตัวช่วยสำคัญในการทำให้ใบหน้าเป็นที่จดจำได้ โดยผลวิจัยของสถาบัน Massachusetts Institute of Technology ที่สำรวจการจดจำใบหน้าคนจากรูปภาพ พบว่า เมื่อลบคิ้วออกจากใบหน้า ความสามารถในการจดจำได้นั้นลดน้อยลงไปมาก ซึ่งสรุปได้ว่า คิ้วมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้มนุษย์จดจำใบหน้ากันได้ ดังนั้น คิ้วที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์เหมาะสมกับคุณ จะช่วยส่งเสริมให้คนที่มองมาสามารถจดจำคุณได้ และอาจเพิ่มความน่ามองให้ใบหน้าได้ด้วย หากคุณตกแต่งให้สวยงามเข้ากับรูปหน้าของคุณเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น ใครที่ยังไม่ให้ความสำคัญกับคิ้วมากนัก ต้องลองกลับมาโฟกัสที่คิ้วให้มากขึ้น บางคนแต่งหน้าอาจชอบเน้นการทาปาก ใช้สีลิปสติกสดใส แต่ครั้งนี้ถ้าลองปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสถานการณ์ซะใหม่ ลองมาเน้นการตกแต่งคิ้วเพิ่มขึ้น ใส่ใจกับรายละเอียดการเขียนคิ้วขึ้นอีกหน่อย บางทีคุณอาจจะได้เห็นเสน่ห์อีกด้าน สร้างความแปลกใหม่บนความงาม จนใครๆ ก็ต้องหันมามองก็ได้นะคะ

สร้างความรู้สึกด้วยคิ้ว

มีหลายคนนะคะที่ไม่เคยรู้ว่าคิ้วเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสะท้อนความอารมณ์ของเราออกมาได้อย่างชัดเจน แม้ในตอนนั้นเราจะไม่ได้ส่งความรู้สึกใดๆ ออกไปเลยก็ตาม อาจมีบางคนเคยเจอคนที่กลัวเรา ทั้งๆ ที่เรายังไม่ได้ทำอะไรเลย พอลองไปถามก็ได้คำตอบว่า ก็พี่ดูดุ หน้าดุ น่ากลัว เฮ้ออ ทำไงเป็นซะอย่างนั้น ที่เป็นซะอย่างนั้นส่วนหนึ่งมาจากทรงคิ้วค่ะ หากเราเขียนคิ้วในทรงชี้ ปลายสูง แล้วยิ่งลงสีที่หนักเข้ม นั่นจะทำให้คนที่มองมารู้สึกถึงความโกรธ เนื่องจากว่า เวลาที่เราแสดงออกความรู้สึก กล้ามเนื้อบนใบหน้าของเราก็จะมีการขยับเคลื่อนไหวเป็นปกติ และลองนึกถึงเวลาโกรธ หรือรู้สึกไม่ดี เราจะขมวดคิ้ว เป็นลักษณะหัวคิ้วถูกดันมาข้างหน้าและกดลง ส่งผลให้หางชี้สูงขึ้น และถ้าหากเราเขียนคิ้วแบบสูง จนให้ความรู้สึกเหมือนขมวดคิ้วตลอดเวลา คนที่มองเข้ามาก็จะรู้สึกว่าคุณดุหรือดูอารมณ์ไม่ดีแบบนั้นแหละค่ะ ดังนั้น รูปทรงคิ้ว ลักษณะคิ้ว ส่งผลต่อความรู้สึกของคนที่มองมาหาเรานะคะ คุณจึงควรให้ความสำคัญในการเขียนคิ้วและดูแลคิ้ว หากคุณอยากให้คนรู้สึกดี อบอุ่น คุณอาจลองเขียนคิ้วฟุ้งๆ เบาๆ แบบนางเอกเกาหลีที่คุณคุ้นเคย หรือเขียนคิ้วเนี้ยบๆ ไปเลยเพื่อสื่อถึงการเป็นคนดูแลตัวเองอย่างดี แต่ถ้าวันนี้คุณลืมกันคิ้ว ปล่อยรก คนก็อาจมองคุณเป็นคนไม่ใส่ใจตัวเองก็ได้นะคะ 

สร้างความน่าสนใจให้คิ้ว

ถ้าคุณหันมาใส่ใจกับคิ้วมากขึ้น คุณจะเห็นความสำคัญและอยากเห็นคิ้วให้ดูดีในทุกๆ วัน ดังนั้น การสร้างความน่าสนใจก็คงไม่พ้นเรื่องการตกแต่งคิ้วให้ดูดี ซึ่งในปัจจุบันมีหลายวิธีมากๆ ที่เป็นตัวช่วยขับความสวยด้วยการตกแต่งคิ้ว เรามาดูกันค่ะว่ามีตัวช่วยอะไรบ้างที่จะเสริมความงามให้คิ้วเรา

1.ดินสอเขียนคิ้ว

ไอเท็มเบสิคที่สาวๆ มีติดกระเป๋าเครื่องสำอางค์กันอยู่แล้ว เนื่องจากสิ่งนี้เป็นตัวช่วยที่ทำให้เรามีคิ้วที่สวยงามได้อย่างง่ายและรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันมีรูปทรงที่หลากหลายขึ้น มีทั้งแบบหัวกลมหัวตัด ใครถนัดแบบไหนก็ไปลองใช้กันได้ตามสบายนะคะ

2.ปากกาเขียนคิ้ว

มีลักษณะคล้ายกับอายไลน์เนอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ให้ความติดทนนานกว่าดินสอเขียนคิ้ว และสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้ดีกว่า

3.Eyebrows Kit

ไอเท็มเขียนคิ้วที่มาแบบตลับ ครบทั้งอุปกรณ์การเขียนและความหลากสีให้เลือกใช้ในตลับเดียว แรกเห็นบางคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าเป็นอายแชโดว์ แต่ไม่ใช่นะคะ ซึ่งข้อดีของไอเท็มนี้คือช่วยให้คิ้วดูบางเบาเป็นธรรมชาติมากกว่าดินสอเขียนคิ้วนั่นเองค่ะ

4.Eyebrows Gel

เป็นเจลสำหรับเขียนคิ้วที่เพิ่งผลิตออกมาเมื่อไม่กี่ปีมานี้ ซึ่งไอเท็มนี้จะมีคุณสมบัติในเรื่องของสีที่ติดทน ชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป๊ะของคิ้ว

5.3D Eyebrows

การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ อีกระดับของการเขียนคิ้ว เทคนิคการวาดลายเส้นเหมือนขนคิ้วจริงทีละเส้น เพิ่มลงในแนวขนคิ้วเดิมทำให้ได้คิ้วรูปทรงสวย พลิ้วไหวดูเป็นธรรมชาติ ต่างจากการสักคิ้วถาวรที่วิธีการลงสีระบายลายเส้น ซึ่งการสักคิ้วถาวรจะมีความเส้นหนักทำให้คิ้วทึบ ดูแข็งกระด้างไม่เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคิ้วที่สวยงามแม้ไม่เติมแต่ง ช่วยลดการเสียเวลาในการเขียนคิ้ว และเพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่เปลือยผิวหน้า

ทำคิ้วให้สวยสะดุดตาพลิกวิกฤตฝุ่นพิษ PM 2.5

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ทำคิ้วให้สวยสะดุดตาพลิกวิกฤตฝุ่นพิษ PM 2.5

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ในวันที่วิกฤตผ่านเข้ามา มันทำให้เราฉุกคิดขึ้นมาว่า ถ้าวันหนึ่งผู้หญิงเหลือแค่ตากับคิ้วจะยังสวยอยู่หรือไม่ แต่วันนี้เราก็รู้กันแล้วว่าเราจะยังสวยอยู่ได้อย่างไร และถึงแม้ว่าวันนี้เราอาจไม่ต้องใส่หน้ากากกันฝุ่นกันแล้ว แต่ไม่ใช่ว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก ดังนั้น ไม่ว่าจะอย่างไรเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ และคิ้วก็เป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้คุณไม่พลาดความสวยได้อย่างแน่นอน

ส่วนสาวๆ ท่านไหนที่สนใจ
อยากลองไปปรึกษาขอคําแนะนําก็สามารถเข้าไปสอบถามเพิ่มเติมที่..
www.facebook.com/3d.eyebrows.Adenaa
หรือ www.adenaa.com ค่ะ

สถานที่ให้บริการ
982/22 อาคารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย
ชั้น 5 โซนสํานักงาน
ห้องเลขที่ 5110 ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนง
เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โns: 093-365-0700, 086-334-5632
อีเมล์ : info@adenaa.com
เวลาทําการ : ทุกวัน 10.00 – 20.30 น.

Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat