สักคิ้ว 3 มิติ ตั้งสติก่อนตัดสินใจ

สักคิ้ว 3 มิติ ตั้งสติก่อนตัดสินใจ
ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

อย่างที่รู้กันว่า “คิ้ว” คือ มงกุฎของใบหน้าที่สามารถชี้ชะตาความสวยงามบนใบหน้าของผู้หญิงได้ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาวๆ สมัยนี้จะอยากมีคิ้วที่สวยเพอร์เฟกต์หนึ่งในทางออกของสาวๆ สมัยนี้คือ “การทำคิ้วสามมิติ”

อาจารย์เอ ในฐานะผู้ก่อตั้งคลินิกเสริมความงามเฉพาะทางเอดีน่า ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการกว่า 20 ปี พูดถึงเทรนด์คิ้วที่กำลังเป็นที่นิยมของสาวๆ ในช่วง 2-3 ปีมานี้ว่า ต้องยกให้ทรงคิ้วแบบเกาหลี (ทรงตรง) ซึ่งถ้าถามว่าเหมาะกับทุกรูปหน้ามั้ย คำตอบคือ “ไม่” ยกเว้นคุณเป็นสาวรูปหน้ายาวแบบ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ อันนี้เหมาะ

เพราะคิ้วตรงจะช่วยตัดแบ่งใบหน้าที่ดูยาวออกเป็นท่อนๆ ช่วยพรางตา แต่ถ้าหน้ายาวไปเขียวคิ้วโก่ง อาจจะดูเหมือนแม่มด ขณะที่สาวหน้ากลมอย่าง แหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา ไปเขียนคิ้วสไตล์เกาหลี หน้าจะยิ่งดูกลม ดังนั้นควรจะเขียนคิ้วโก่งๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่จากคิ้วถึงคาง ให้ดูยาวขึ้น

“การเขียนคิ้วก็เหมือนการใส่เสื้อผ้า คนรูปร่างใหญ่ควรเลือกใส่สีเข้ม มีสายคาด เพื่อให้ร่างกายดูเหมือนถูกแบ่งเป็นส่วนๆ อำพรางจุดด้อย แต่ถ้าเป็นคนผอมบาง อาจใส่เสื้อผ้าแนบเนื้อ เพื่อให้ดูมีเนื้อ”

สำหรับการทำคิ้วสามมิติ อาจารย์เอมองว่าเหมือนเป็นตัวช่วยสาวๆ ให้มีโครงในการวาดคิ้วสวยง่ายขึ้น ปัญหาของสาวไทยกับการทำคิ้วสามมิติตอนนี้ต่างจากอดีต สมัยก่อนลูกค้ามีปัญหาเรื่องคิ้วบาง แต่ตอนนี้มีส่วนใหญ่ปัญหา คือ ไปทำมาแล้วไม่สวย ต้องมาแก้ เพราะอย่างที่รู้ว่าคิ้วมีบทบาทสำคัยกับใบหน้า บางคนรูปหน้ากลม ไปทำคิ้วแบบทรงตรง ให้หางคิ้วตกนิดๆ ดูหน้าเศร้าๆ ตามสไตล์เกาหลี แต่พอไม่รับกับหน้าเรา ไปใช้ชีวิตประจำวันก็เป็นปัญหา ไม่ว่าจะทำอะไรสีหน้าก็ดูเศร้าเหมือนจะร้องไห้ตลอดเวลา

ในฐานะผู้ที่อยู่ในวงการมานาน มีคำแนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากทำคิ้วสามมิติว่า อันดับแรก คือ การเลือกสีคิ้ว ต้องรู้จักสไตล์ของตัวเอง ถ้าเป็นสาวมั่นแต่งหน้าเข้มอยู่แล้ว เลือกสีเข้มไปเลย แต่ถ้ายังไม่มั่นใจ ให้เลือกทางสายกลาง ทำคิ้วสีอ่อนไปก่อน เพื่อจะได้เหลือทางไว้เดินหน้า หรือถอยหลังได้ ข้อดีของคิ้วสีเข้ม คือ หลุดลอกช้า อายุการใช้งานจะอยู่นานกว่าสีอ่อน

สักคิ้ว 3 มิติ ตั้งสติก่อนตัดสินใจ

ที่สำคัญ คือ การเลือกร้านทริกง่ายๆ คือ ถ้าร้านไหนโชว์คิ้วที่ทำข้างเดียวอย่าเลือกร้านนี้ เพราะเป็นไปได้ว่า เขาไม่สามารถทำคิ้วสองข้างให้เหมือนกันได้ อย่างน้อยร้านที่จะให้ความมั่นใจได้ในเบื้องต้นคือ ต้องโชว์ผลงานการทำคิ้วสามมิติทั้งสองข้าง สองคือ การพูดคุยกับช่าง อย่าฝากความหวังทั้งหมดไว้ที่ช่าง ให้เลือกแบบที่เหมาะกับเรา แต่ก็อย่าเจ้ากี้เจ้าการเกินไป ทางที่ดีในครั้งแรกที่เจอช่าง ควรหยั่งเชิงว่า “ช่างมีแนวโน้มจะฟังความคิดเห็นของเรามั้ย” ถ้าดูแล้วไม่ฟัง ให้ลองถอยกลับมาตั้งหลักก่อน

Adenaa ในหนังสือพิมพ์ “Post Today” ฉบับวันที่ 16 ธันวาคม 2558

Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat