ชื่อเยอะจนมึน จะทำคิ้วแบบไหนดี

ชื่อเยอะจนมึน จะทำคิ้วแบบไหนดี Magazine
ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

สวัสดีค่ะ เผลอแป๊ปเดียว เราคุยเรื่องคิ้วกันมาถึงฉบับที่ 5 แล้วนะคะ แต่จะว่าไปแล้วอาจารย์เอก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่อยากจะแชร์กับผู้อ่าน อย่างฉบับนี้ก็เป็นประเด็นที่หลายคนสงสัย ถามกันแทบจะตลอดเวลาเลยว่า ทำไมถึงมีชื่อเรียกคิ้วซะมากมาย ครีเอทกันเว่อร์วังอลังการ จำกันแทบไม่หวัดไม่ไหว แล้วเราจะเลือกคิ้วแบบไหนดี วันนี้มีคำตอบค่ะ

การทำคิ้ว คืองานศิลปะอย่างหนึ่งที่มีความหลากหลาย ทั้งคิ้วสไลด์, คิ้ว 3 มิติ, 6 มิติ, สเปรย์ดอท, ฝังสี, คิ้วนาโน ฯลฯ ซึ่งแม้แต่ตัวอาจารย์เองยังจำได้ไม่หมดเลย เพราะชื่อพวกนี้ล้วนแล้วแต่เป็นการสร้างความแตกต่างทางการตลาดให้กับลูกค้าว่าเป็นแฟชั่นใหม่ เทรนด์ล่าสุด แต่ที่จริงแล้วมันมีแค่ 2 มิติ กับ 3 มิติเท่านั้นเองค่ะ เช่น 2 มิติ ก็แค่กว้าง x ยาว สำหรับคิ้วก็คือการระบายสีทึบในช่องว่างให้เต็ม ภาพจะแบนๆ ลงสีเยอะมาก หรือสักเยอะๆ ก็กลายเป็นคิ้วถาวร แต่ถ้าช่างลงน้ำหนักมือน้อยลงก็กลายเป็นคิ้วสไลด์ การฝังสี หรือเทคนิคการไล่สีแบบ Soft Stroke อะไรก็ว่ากันไป ก็จะคล้ายสีโปสเตอร์กับสีน้ำ อารมณ์ของภาพจะคนละแบบกันค่ะ

ส่วนการสักคิ้ว 3 มิติ หรือบางทีโอเว่อร์เคลมว่าเป็น 6 มิตินั้น จริงๆ แล้วเหมือนกันค่ะ คือมีแค่ กว้าง x ยาว x สูง (หรือ x ลึก) ขนคิ้วของเราคือส่วนที่เป็น 3 มิติตัวจริง ที่ยื่นออกมาจากผิวหนัง คนออกแบบมีหน้าที่สร้างเงาให้กับขนคิ้ว ให้ดูมีมิติ มีความลึกลงไป เมื่อเงาสลับซับซ้อนกันไปมาใต้คิ้ว เลยทำให้รู้สึกว่าขนคิ้วเยอะขึ้นจากเดิม

คิ้ว 2 มิติ
คิ้ว 3 มิติ

ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่อง 6 มิติแล้ว เลยอยากจะขอปรับเปลี่ยนความเข้าใจ (ไม่ใช่ปรับทัศนคตินะคะ J) ที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับคิ้ว 6 มิติไปเลยดีกว่า เพราะครั้งแรกที่ได้ยินนี่ถึงกับงงไปเลยนะคะ นึกภาพไม่ออกเลยว่า จะเป็นไปได้อย่างไร เพราะโดยธรรมชาติแล้ว ตาคนเราสามารถมองเห็นวัตถุได้แค่ 3 มิติเท่านั้น ซึ่งถ้าเรื่องมหัศจรรย์นี้มีจริง เราคงจะเห็นโทรทัศน์ 6 มิติ วางขายกันให้เกลื่อนไปหมดแล้ว ต่อไปถ้ามีใครมาพูดชวนเชื่อขายของสุดฤทธิ์กับเรา ก็จะได้ไม่สับสนหรือหลงคารมตามเค้าไปอีกนะคะ

ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเรียกชื่อคิ้วว่าอะไรก็ตาม เราควรให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ที่เสร็จเรียบร้อยแล้วเหนือสิ่งอื่นใด เพราะไม่ว่าผู้วาดจะใช้พู่กันอะไร ก็ไม่สำคัญเท่าฝีมือในการวาดค่ะ ด้วยเหตุนี้ ความรู้เรื่อง Anatomy (กายวิภาคศาสตร์) แสงเงา ความงามแบบองค์รวม จึงจำเป็นอย่างมาก เพื่อให้คิ้วของแต่ละคนออกมาสวยดูเป็นธรรมชาติที่สุดค่ะ แล้วเจอกันอีกทีฉบับหน้า อ้อ! ฉบับสุดท้ายแล้วนะคะ

คิ้ว 3 มิติ
Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat