วางแผนสักคิ้วเพ้นท์คิ้วปี 2560 Magazine

วางแผนสักคิ้วเพ้นท์คิ้วปี 2560 Magazine
ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ปีใหม่… คิ้วใหม่… คุณคนใหม่…

สวัสดีค่ะ ย่างเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีกันแล้วนะคะ เริ่มคิด เริ่มวางแผนกันหรือยังว่าปีใหม่ที่ใกล้เข้ามาทุกที เราจะเปลี่ยนหรือทำอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองบ้าง บางคนก็เตรียมจัดเสื้อผ้า หน้า ผมทรงใหม่ไว้พร้อมแล้ว บางคนแพลนจะทำศัลยกรรม หรือทำคิ้วช่วงนี้ เพื่อไปสวยเหมือนคนใหม่อีกทีต้อนรับปีหน้าก็เยอะ

อย่างที่เคยบอกกันไปแล้วในฉบับที่ผ่านๆ มา ว่าการเพ้นท์คิ้ว 3 มิติ เป็นงานที่ต้องใส่ใจและใช้ความพิถีพิถัน ต้องให้เวลากับการวางแผนและลงมือทำที่มากพอ เพื่อให้ผลงานออกมาดีเป็นที่พึงพอใจทั้ง 2 ฝ่าย ยิ่งถ้าเป็นคลินิกหรือสถานเสริมสวยชื่อดังเดือนนี้คิวจะแน่นมากกกก ถ้าคิดจะทำก็ต้องหาข้อมูลและรีบจองคิวล่วงหน้าไว้เลยค่ะ เพราะที่อาจารย์เอเคยเจอมา เรียกว่าหาร้านกันแทบไม่ทัน ขนาดต่อคิวรอถึงตี 2 ก็มีนะคะ แต่ถึงยังไงก็ต้องบอกให้ลูกค้าเข้าใจค่ะ ว่าการเพ้นท์คิ้วเป็นงานศิลปะที่ต้องใช้ฝีมือ จะทำแบบรีบร้อนไม่ได้ ยิ่งถ้าคิวแน่นต่อเนื่องตลอด คนทำเองก็ต้องมีเวลาพักเหนื่อยบ้าง ไม่ใช่สักแต่ว่าทำไปให้เสร็จๆ แต่ความละเอียดของงานลดลง อย่างนี้รับไม่ได้จริงๆ ค่ะ!

และที่ต้องไม่ลืมคือหลังเพ้นท์คิ้วเสร็จใหม่ๆ จะต้องรอให้ตกสะเก็ดอีก 8-10 วัน (ขึ้นอยู่กับสภาพผิว) ซึ่งช่วงนี้คิ้วคุณจะดูค่อนข้างเข้มมาก และยาที่ทาเพื่อ healing แผล จะทำให้ดูมันๆ เหมือนทาลิปที่คิ้ว ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการว่ายน้ำ ไปทะเล หรือเจอแสงแดดจัดๆ ไปเลย ดังนั้น ก็ต้องเช็คกันก่อนให้ดีว่าเรื่องพวกนี้จะทำให้แพลนปีใหม่คุณสะดุดหรือเปล่า

เตือนไว้สำหรับบางคนอาจไปเจอบางที่ ที่ได้คิวช่างแล้วเจอคำถามว่า “สักตาไปด้วยไหม? สักปากต่อเลยสิ ไหนๆ ก็ใส่ยาชาพร้อมกัน ทำให้เสร็จไปเลยทีเดียว!” หยุด STOP! เลยนะคะ ผิดหลักการทฤษฎีความงามอย่างสิ้นเชิง เพราะความงามคือความสมดุลค่ะ ต้องสวยกลมกลืนรับกันทั้งใบหน้า รู้ว่าส่วนไหนควรเด่นเป็นหลัก ส่วนไหนควรรองลงมา ไม่ใช่จัดเต็ม ทำหมดทุกอย่าง เด่นมันหมดทุกส่วน พอเสร็จออกมาปรากฏว่าเป็นใครก็ไม่รู้ ???

แล้วเชื่อมั้ยคะ พอผ่านปีใหม่หรือหลังสงกรานต์เท่านั้นแหล่ะ เรียกว่าหนังคนละม้วนเลย เจอแต่เคสลบคิ้วเยอะมากกกก เหมือนเป็นประเพณีลบคิ้วกันเลยทีเดียว ทิ้งท้ายก่อนเจอกันอีกทีปีใหม่ 2560 การเพ้นท์คิ้วที่ดีต้องหาข้อมูลก่อนว่างานของที่นั้นเหมาะกับเราไหม คนขนคิ้วเยอะอาจสวย แต่ถ้าเราคิ้วบางล่ะ ทำแล้วจะสวยแบบเค้าไหม ทดลองออกแบบดูภาพรวม แล้วถามตัวเองก่อน ถ้ามันไม่ทันจริงๆ ก็ต้องใจเย็นๆ ให้ได้ เพราะคิ้วคู่นั้นจะอยู่กับเราไปอีกนาน หากเร่งรีบไป คิดแต่ว่าจะสวยให้ทันวันปีใหม่ อาจจะได้ความเครียดมาแทน ก็ได้ค่ะ!

Happy New Year ยิ้มรับความสุขกันทุกคนนะคะ

สักคิ้ว
Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat