ให้คิ้วเข้ากับหน้า เดี๋ยวโหงวเฮ้งดีตามมาเอง

ให้คิ้วเข้ากับหน้า เดี๋ยวโหงวเฮ้งดีตามมาเอง Magazine
 

คุณเชื่อเรื่องโหงวเฮ้งมั้ยคะ? เคยมั้ยคะที่อยากไปสักคิ้วแล้วให้ออกมาสวย แล้วเสริมดวงให้รวยขึ้นด้วยไปพร้อมกัน?

อาจารย์เอเคยเจอมาแล้วค่ะ บ่อยด้วย!! กับคำถามที่ว่า “พี่คะ สักคิ้วนี่ดูโหงวเฮ้งด้วยมั้ยคะ” ตอนแรกๆ ที่เจอคนถามแบบนี้เข้าไป ก็ถึงกับสะดุดหยุดนิ่งไปแป๊บนึงเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าจะตอบยังไงดี เพราะเราเป็นนักออกแบบคิ้ว ไม่ใช่ซินแสดูดวงที่ไหน เพียงแต่ในการออกแบบทรงคิ้ว อย่างแรกที่เราให้ความสำคัญมากสุดเลยคือทรงคิ้วที่ต้องได้สัดส่วนเหมาะสม เข้ากับโครงหน้า กลบจุดด้อย เสริมจุดเด่น ให้ใบหน้าคุณออกมาดูดีที่สุด เท่าที่คิ้วคู่นี้จะช่วยได้

แต่จะว่าไปแล้ว การสักคิ้วตามหลักโหงวเฮ้งกับการออกแบบทรงคิ้วให้เหมาะกับโครงหน้า ก็มีความสัมพันธ์กันอยู่นะคะ เช่น ถ้าคิ้วตก ในทางโหงวเฮ้งถือว่าไม่ดี ทำให้มองโลกแง่ร้าย ไม่เด็ดขาด ขาดความเชื่อมั่น ตีตนไปก่อนไข้ ส่วนตามหลักการออกแบบ ใครที่คิ้วตกก็จะทำให้หน้าดูมีความทุกข์ ซึมเศร้าตลอดเวลา ซึ่งถ้าเจอแบบนี้แล้วเราแก้ไขให้ตรงจุด ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูสวยสดใส น่ามองขึ้นได้ในบัดดล แต่บางทีการที่เรายึดแต่หลักโหงวเฮ้งมากเกินไป โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสมโดยรวม ก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาตามมาได้ 

อย่างเช่นมีลูกค้าท่านนึง ร้อนอก ร้อนใจมากก! รีบเข้ามาปรึกษาอาจารย์เอที่เอดีน่า คลินิก หลังจากที่ได้ไปสักคิ้วที่อื่นมา แต่พอสักเสร็จถึงกับขาดความมั่นใจไปทันที ไปไหนก็ต้องใส่แว่นดำ อยากจะให้ช่วยแก้ไขคิ้วที่ออกมาดูใหญ่หนาเหมือนชินจัง ลูกค้าเล่าว่า ทันทีที่สักเสร็จแล้วส่องกระจกเท่านั้นแหล่ะ ถึงกับตกใจและรีบถามช่างว่าทำไมถึงใหญ่แบบนี้ ช่างบอกว่า “นี่แหละคิ้วมังกร คิ้ววาสนาดี มีความเป็นผู้นำ ช่วยเสริมโหงวเฮ้งของคุณ” ฟังแล้วก็ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดีค่ะ สงสารลูกค้า เพราะสรุปสุดท้ายต้องเลเซอร์ลบคิ้วไปทั้งหมด 7 ครั้ง เสียทั้งเงินและเวลา (หรืออาจจะน้ำตาด้วย)

โดยส่วนตัวอาจารย์เอแล้วคิดว่า สำหรับคนที่คิดจะสักคิ้ว เหนือสิ่งอื่นใดเลยคือต้องดูโครงหน้าของเราเป็นสำคัญ ทรงคิ้วที่จะสักต้องสวยงามเหมาะสมรับกับใบหน้าเราที่สุด ทำแล้วต้องดูดีขึ้น ไม่รู้สึกขัดตา เสร็จออกมาแล้วต้องเป็นที่ประทับใจต่อผู้พบเห็น เพียงเท่านี้…ก็เหมือนเป็นการเสริมโหงวเฮ้งของเราให้ดี เพิ่มความมั่นใจ ส่งผลให้ชีวิตดีขึ้นได้โดยปริยายแล้วค่ะ! แล้วเจอกันอีกทีฉบับหน้านะคะ

Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat