ขนคิ้วร่วงได้แต่อย่าให้ใจร่วงตาม

ขนคิ้วร่วงได้แต่อย่าให้ใจร่วงตาม Magazine
 

สำหรับสาวๆ ที่มีขนคิ้วบาง อาจจะน้อยใจในโชคชะตาว่าทำไมฟ้าลิขิตให้เราช่างคิ้วบางเสียเหลือเกิน อิจฉาคนที่คิ้วหนาจัง แต่สำหรับอาจารย์เอ คนที่มีคิ้วหนาๆ มาก่อน แล้วมาหลุดร่วงทีหลังนี่ทุกข์กว่ามากค่ะ เพราะสิ่งที่วันนึงเคยมี แล้วอยู่ดีๆ ก็หายไปนี่ทำเอาช็อค ตั้งรับไม่ทันได้

เหมือนลูกค้าท่านหนึ่งป่วยเป็นโรค Alopecia Totalis ซึ่งผลข้างเคียงของโรคนี้คือทำให้ขนร่วง และไม่ใช่ร่วงแค่คิ้วนะคะ แต่ร่วงหมดทั้งตัวเลย ความเศร้าของโรคนี้จึงไม่ได้เจ็บแค่กาย แต่ยังต้องทุกข์ทางใจแสนสาหัสทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนป่วยที่เป็นผู้หญิง

ระหว่างที่กำลังให้คำปรึกษาลูกค้าท่านนี้ที่ต้องใส่ทั้งวิก ติดขนตาปลอม เขียนคิ้ว เราก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกและผลกระทบทางใจที่เกิดขึ้นจากโรคนี้ ยิ่งเมื่อได้คุยกัน ก็ยิ่งทำให้ตกใจว่าเธอเคยทรมานถึงขั้นอยากฆ่าตัวตายมาแล้ว!  เพราะรับไม่ได้กับโรคนี้ ที่ทำให้ผม คิ้ว และขนตา ร่วงหมดไม่เหลือสักเส้น อาจารย์เอตั้งใจและใช้เวลาอยู่นานสำหรับเคสนี้ แล้วก็ดีใจค่ะที่ผลลัพธ์ออกมาช่วยให้เธอมีรอยยิ้มบนใบหน้าขึ้นมาได้บ้าง

การทำคิ้วลักษณะนี้เราต้องหากล้ามเนื้อของคิ้วจริงๆ ให้เจอก่อน การแสดงสีหน้าจึงจะเหมาะรับกับคิ้วที่เราสร้างขึ้น เพราะโรคนี้เมื่อขนร่วงไปแล้ว ผิวจะเรียบเนียนมาก หากไม่สังเกตดีๆ จะหาแนวขนคิ้วไม่เจอเลย ซึ่งขั้นตอนการวางลายเส้นจะต้องละเอียดมาก เพราะเป็นการโชว์ลายเส้นล้วนๆ ไม่มีขนคิ้วใดๆ มาบดบัง

การทำงานแบบนี้ให้ออกมาสวยดูเป็นธรรมชาติจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญจริงๆ ซึ่งหลังจากทำเสร็จ และนัดเก็บความเรียบร้อยของงานแล้ว ลูกค้าท่านนี้ก็มีความสุขมากขึ้นจริงๆ เพราะขณะที่คุยกันจะมีเสียงหัวเราะออกมาเป็นระยะๆ เรียกว่าแฮปปี้กันทั้ง 2 ฝ่ายเลยค่ะ

หลังจากที่เสร็จเคสนี้ แล้วมีเวลานั่งนิ่งๆ ทบทวนถึงสิ่งที่ทำไป ก็ทำให้ได้ข้อคิดจากการทำงานว่า สิ่งที่ไม่คาดฝันหรือความโชคร้ายเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ แต่สิ่งสำคัญคือเมื่อเกิดขึ้นแล้ว เราต้องทำใจยอมรับการเปลี่ยนแปลง ตั้งสติและหาทางแก้ไขมันจะดีกว่าค่ะ

Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat