Eyebrows are as important as facial features. Can tell the mood – HiSoParty Magazine

คิ้วสำคัญไม่แพ้หน้าตา บอกได้ถึงอารมณ์ Magazine
Results depend on each individual's skin condition.

เคยมั้ย เพียงปราดสายตามองใครสักคน แค่เห็นคิ้วเค้า ก็บอกได้เลยเป็นคนอารมณ์ยังไง

สวัสดีค่ะ ต่อเนื่องจากฉบับก่อนที่ได้พูดถึงตำแหน่งของการเขียนคิ้วไปแล้ว วันนี้อาจารย์เออยากมาแชร์อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน คือเรื่องคิ้วบ่งบอกอารมณ์ของเราได้ ปัญหาคือว่าแล้วเราจะดีลกับคิ้วของเราอย่างไรดี เช่น มีคนทักว่าเราหน้าดุ ทั้งๆ ที่ก็ทำหน้าเฉยๆ นะ ไม่ได้อารมณ์เสีย หรือวีนอะไรมาเลย หรือแค่มองห่างๆ ก็รู้สึกว่าเราดูเป็นคนเข้าถึงยาก กลัวเวลาที่ต้องมาคุยด้วย ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ได้นะ?

  • คิ้วแสดงอารมณ์โกรธ
  • คิ้วแสดงความรู้สึกน่าสงสาร น่าเห็นใจ
  • คิ้วแสดงความรู้สึกเป็นมิตร อบอุ่น
  • คิ้วกันแบบ K-Pop ให้ความรู้สึกเนี้ยบ ดูเป็นคนที่ดูแลตัวเอง
  • คิ้วที่ไม่กัน ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคนไม่ดูแลตัวเอง
  • คิ้วแสดงความรู้สึกอบอุ่น ดูใจดี เป็น Family man

เรื่องนี้เราต้องมองกันทั้งภาพรวมเลยค่ะ เช่น สีผิว เข้มมั้ย? สีขนคิ้วดำไปหรือเปล่า? ตาสองชั้นของเราคมชัดแค่ไหน? ถ้าครบทุกอย่างที่พูดมา คุณกำลังอยู่ตรงทางแยกระหว่าง สาวผิวสีแทนน้ำผึ้ง ทั้งหวานทั้งคมดูมีเสน่ห์ กับ สาวผิวคล้ำดูถมึงทึง คิ้วเหมือนยักษ์ และดวงตาที่จ้องมองมาแต่ละครั้งเหมือนแทบจะกินเลือดกินเนื้อ พูดไปแล้วไม่น่าเชื่อใช่มั้ยคะ… อะไรจะต่างกันลิบลับขนาดนั้น แทบจะคนละขั้วกันเลย

นั่นเป็นเพราะ กล้ามเนื้อส่วนที่ใช้ขมวดคิ้ว เวลาเราขมวดคิ้ว ส่วนหัวคิ้วจะถูกดันมาทางด้านหน้าและกดลง ทำให้จุดสูงสุดของคิ้วและหางชี้ขึ้น ดังนั้น คนที่เขียนคิ้วชี้มากๆ หรือสูงเกินจำเป็น จะทำให้มองปั๊บแล้วรู้สึกโดยอัตโนมัติว่า โกรธนิดๆ แล้วนะ หรือสีที่เขียนดำไปมั้ย เข้มมั้ย หากเข้มก็ยิ่งเน้นความโกรธให้มากขึ้นไปอีก ถ้าเป็นอย่างนี้ แล้วเราจะสอนงานลูกน้องหรือขายของให้ใครได้ล่ะ…  ใครนั่งคุยด้วยก็คงอึดอัด อยากรีบให้จบๆ say goodbye กันไป

แต่ทุกอย่างมีทางแก้ค่ะ แค่เราลองปรับความชี้ของคิ้วหรือสีคิ้วกันดู ก็จะทำให้คนอื่นรู้สึกว่าเฟรนด์ลี่ขึ้นหรือเคยมีใครสังเกตบ้างว่า นางเอกเกาหลีหรือดาราต่างประเทศบางคน อยากให้หัวคิ้วสูงกว่าจุดสูงสุดของคิ้ว โทนสีอ่อนๆ บางๆ เพื่อลุคที่ดูอ่อนโยนน่าทะนุถนอม เข้ากับบทที่ต้องดูน่าสงสาร เรียกน้ำตาท่วมจอ ให้คนดูรู้สึกมีอารมณ์ไปทางเดียวกับที่เจ้าของคิ้วตั้งใจ ดังนั้น ระหว่างนางเอกกับนางอิจฉา ช่างแต่งหน้าต้องเขียนคิ้วคนละแบบแน่นอนค่ะ แล้วเราจะประยุกต์เรื่องนี้อย่างไรดี ก็ต้องถามกลับว่าภาพรวมของเราเป็นยังไง และอยากให้คนรู้สึกกับเราแบบนั้นหรือเปล่า ถ้าเป็นเครื่องสำอางเมคอัพ เขียนตามใจชอบลองผิดลองถูกบนหน้าเราเองก็ได้เลย แต่ถ้าเป็นการทำคิ้ว 3 มิติ แนะนำว่าให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยดึงความเป็นตัวตนของเราออกมาดีกว่า ทั้งบุคลิก อุปนิสัย ลักษณะของงาน และความต้องการของเรา จากนั้นค่อยมาตัดสินใจอีกครั้งว่าเราเหมาะกับคิ้วรูปแบบนั้นหรือเปล่า

แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้า รับรองเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ สวัสดีค่ะ

คิ้วสำคัญไม่แพ้หน้าตา บอกได้ถึงอารมณ
Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat