Talk about eyebrows that are not just cute – HiSoParty Magazine

คุยเรื่องคิ้วที่ไม่ใช่แค่ Cute Magazine

คิ้วสำคัญกับเรามากแค่ไหน ทำไมสาวๆ สมัยนี้จึงคลั่งไคล้กับการทำคิ้วกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อเดือนที่แล้ว มีนักข่าวต่างชาติมาขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องการทำคิ้วของเมืองไทย เพื่อเอาไปลงในนิตยสารของบ้านเค้า มีอยู่คำถามนึงที่ทำให้เอถึงกับสะดุดขึ้นมา คือเค้าถามว่า “ทำไมคนไทยถึงเขียนคิ้วกันเข้มหนามากขนาดนี้” เบื้องหลังของเทรนด์คิ้วแบบนี้คืออะไร?  นักข่าวท่านนี้ยังบอกอีกว่าแค่เห็นคิ้ว เค้าสามารถบอกได้ทันทีเลยว่า คนที่เพิ่งเดินผ่านไป สาวไทยแน่นอน! เจอคำถามนี้เข้า ทำเอาเราถึงกับนั่งอึ้งไปอึดใจ เพราะวันนี้มันเป็นแบบนั้นจริงๆ

คิ้วยิ่งใหญ่ ยิ่งหนา ยิ่งตรง มันสวยจริงมั้ย? และทำไมสาวไทยจึงเขียนซะเข้มล้ำหน้าประเทศอื่นๆ ในอาเซียนไปแล้ว ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจเรื่องคิ้วกันใหม่ เริ่มจากที่เกริ่นหัวเอาไว้ว่าคิ้วสำคัญกับเราแค่ไหน ตอบแบบไม่ต้องคิดเลยค่ะว่า “มันสำคัญมากกก..ก..ก” เพราะคิ้วจะเป็นตัวบอกอารมณ์คุณได้ เช่น กำลังอารมณ์ไม่ดีถ้าคิ้วชี้ขึ้นมากๆ หรือถ้าคิ้วดูตกมากเกินไปก็ทำให้ดูเหมือนเซื่องซึม ซึ่งถ้าหากเราปล่อยให้คนรอบข้างรู้สึกแบบนั้น รับรองว่ามันกระทบกับตัวเองและงานที่ทำแน่ๆ ค่ะ เพราะคงไม่มีใครอยากคุยกับคนที่ดูดุ หรือคงไม่กล้าให้งานสำคัญกับคนที่ดูเซื่องซึม

เริ่มต้นจากส่วนที่สำคัญที่สุดก่อน คือ เขียนคิ้วอย่างไรให้บุคลิกภาพดีขึ้น โดยเออยากให้ผู้อ่านลองสำรวจตัวเองก่อนว่าโครงหน้าเป็นแบบไหน มีโหนกแก้มมั้ย มีกรามใหญ่ชัดเจนหรือเปล่า หากมี… โบกมือลาคิ้วตรงสไตล์เกาหลีกันได้เลยค่ะ เพราะไม่ได้เหมาะกับทุกโครงหน้านะคะ แต่อาจจะลองดัดแปลงให้ดูไม่โก่งมากและไม่ตรงมาก ด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ ตอนเขียนคิ้ว ให้เป็นเกาหลีประยุกต์แทน

โดยคนที่มีโครงหน้ากลม ควรให้มีความโก่งขึ้นเล็กน้อย เพื่อยืดสัดส่วนบนใบหน้าให้ดูยาวขึ้น และส่วนหางควรเปิดขึ้นเพื่อยืดสัดส่วนด้านข้างใบหน้าด้วย ก็จะทำให้ทรงคิ้วดูไม่โก่งมากเหมือนทรงโบราณ นอกจากนี้ ควรเขียนคิ้วโดยใช้สีอ่อนๆ เพื่อไม่ให้เข้มชัดมาก ไม่เน้นกรอบใบหน้า ที่สำคัญควรรู้ว่าจะต้องเขียนโครงคิ้วจากไหนไปไหน โดยเริ่มจากจุดสำคัญหลักๆ คือ หัวคิ้วที่เริ่มจากจุดหัวตา ลากขึ้นไปเป็นเส้นตรงแล้วล้ำเข้ามาข้างหน้าเล็กน้อย เพื่อให้ดูมีมิติ ไม่แบน ส่วนจุดสูงสุดของคิ้ว ให้ลองยกคิ้วขึ้นค่ะ กล้ามเนื้อตรงไหนที่มันยักคิ้วขึ้นมาได้ ก็จะบอกเรากลายๆ แล้วว่าจุดสูงสุดของฉันอยู่ตรงนี้นะจ๊ะ (ซึ่งแต่ละเคสอาจปรับเปลี่ยนจากตำแหน่งนี้ได้เล็กน้อยตามความเหมาะสมของภาพรวม) ส่วนหางคิ้ว ความยาวที่ลากเฉียงลงมา ให้ดูตามความชอบของเรา เพราะขึ้นอยู่กับเทรนด์แฟชั่นตอนนั้นเลยว่าเป็นแบบไหน สำหรับคนที่ชอบใช้วิธีลากจากปีกจมูกขึ้นมาที่หางตาเท่ากับหางคิ้ว หยุดเลยนะคะ เทรนด์นี้เอ้าท์แล้วค่ะ!!

ฉบับนี้พอจะได้ความรู้ในภาพใหญ่กันไปแล้ว สำหรับฉบับหน้าจะเป็นเรื่องอะไร คอยติดตามเอกันต่อไปนะคะ

คุยเรื่องคิ้วที่ไม่ใช่แค่ Cute
Line line
Messenger messenger
Call Us phone
chat